• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Kim Dong Su lên tiếng về việc chưa nhập ngũ sau khi rời HAGL

23-06-2022 09:28:50
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trước những phản ứng đến từ NHM bóng đá Việt Nam, thông qua công ty quản lý, trung vệ Kim Dong Su đã lên tiếng giải thích về việc gia nhập đội bóng mới sau khi rời HAGL.

Mới đây, cựu trung vệ HAGL, Kim Dong Su đã bất ngờ gia nhập CLB Busan I’Park đang chơi ở giải K-League. Đáng chú ý, lý do khiến trung vệ 27 tuổi chia tay đội bóng Phố Núi chính là việc anh phải trở lại Hàn Quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, việc chưa nhập ngũ và chuyển đến chơi cho một đội bóng khác khiến Kim Dong Su nhận về nhiều lời chỉ trích từ NHM.

Kim Dong Su lên tiếng về việc chưa nhập ngũ sau khi rời HAGL
Kim Dong Su mới đây đã gia nhập CLB Busan I’Park.

Để giải thích điều này, công ty quản lý của Kim Dong Su đã đưa ra thông báo chính thức về việc cầu thủ này gia nhập CLB Busan I’Park. 

“Xin chào, đây là DJ Management - công ty quản lý của cầu thủ bóng đá Kim Dong Su. Chúng tôi và Kim Dong Su rất cảm kích trước tình cảm mà người hâm mộ đã dành tặng cho anh suốt thời gian tại Việt Nam vừa qua. 

Chúng tôi muốn đính chính lại một số thông tin để tránh gây hiểu nhầm khi Kim Dong Su quay trở về Hàn Quốc chuẩn bị cho nghĩa vụ quân sự. Theo đúng luật nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc, Kim Dong Su phải trở về quê nhà. 

Theo luật, cầu thủ này không thể tiếp tục sinh sống và thi đấu ở nước ngoài. Kim Dong Su có thể hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc song song với việc chơi bóng  bằng cách gia nhập đội bóng quân đội Gimcheon Sangmu. 

Điều kiện để tham gia đội bóng này là cầu thủ cần thi đấu ít nhất 6 tháng cho một CLB tại K-League. Dong Su cùng với DJ Management rất lấy làm tiếc khi anh phải rời Việt Nam theo quy định quân sự của Hàn Quốc. 

Mặc dù vậy, chúng tôi cũng rất trân trọng thông báo: Dong Su sẽ gia nhập CLB Busan I'Park trong một khoảng thời gian để đủ điều kiện khi thực hiện nghĩa vụ. Chúng tôi hy vọng đây là cơ hội giúp Dong Su hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Chúng tôi hy vọng người hâm mộ có thể tránh được những hiểu nhầm về hành trình sắp tới của Kim Dong Su và tiếp tục ủng hộ cầu thủ này.” 

>> Kim Dong Su bến đỗ mới sau khi chia tay HAGL 

Tags: HAGL Kim Dong Su
Xem thêm