• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: tuổi thơ cơ cực, từng muốn giã từ sự nghiệp

15-08-2022 15:24:12
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Huy Hoàng đã có những chia sẻ về tuổi thơ khốn khó cũng như ý chí vươn lên trở thành “chàng trai vàng” trên đường đua xanh.

Nguyễn Huy Hoàng là 1 trong những gương mặt nổi bật tại kì SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam vừa rồi với 5 Huy chương vàng, 2 lần phá kỷ lục SEA Games. Anh cũng là 1 trong 4 VĐV được Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì. 

Ít ai biết chàng trai quê Quảng Bình này lại có tuổi thơ cơ cực. Nhắc về nơi mình sinh ra và lớn lên, Huy Hoàng bồi hồi chia sẻ: “Sông Gianh là nơi khởi đầu sự nghiệp bơi lội của tôi. Là nơi cho gia đình tôi có thêm thu nhập. Bố mẹ tôi làm nghề nuôi cá lồng trên sông, tôi thường vớt rong cho cá ăn. Thu nhập từ bán cá đã giúp bố mẹ tôi trang trải cuộc sống, nuôi 6 anh, chị em tôi nên người.”

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: tuổi thơ cơ cực, từng muốn giã từ sự nghiệp 1

Kình ngư này cũng chia sẻ về hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, chị gái ốm đau phải chạy chữa, trong khi bố mẹ chỉ quanh quẩn làm ăn bên sông nước, thu nhập chẳng đáng bao nhiêu. Gia đình thường xuyên lâm vào cảnh nợ nần, bố mẹ phải trốn nợ trong chum đựng gạo khi chủ nợ đến đòi. Dù vậy, chính bố mẹ là người đã động viên Huy Hoàng tiếp tục ước mơ của mình: “Con cứ cố lên, cố gắng hết mình, có gia đình, có ba ở đây”.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: tuổi thơ cơ cực, từng muốn giã từ sự nghiệp 2

Kình ngư sinh năm 2000 cũng cho biết anh từng có ý định bỏ cuộc vì những áp lực. Đó là khoảng thời gian sau SEA Games 2017, khi anh tập luyện nhiều nhưng không vượt qua được mục tiêu bản thân cũng như ban huấn luyện đề ra. Tuy nhiên khi được gia đình và các thầy động viên, Huy Hoàng lại tiếp tục quay trở lại hành trình chinh phục những đỉnh cao.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: tuổi thơ cơ cực, từng muốn giã từ sự nghiệp 3

Huy Hoàng là 1 trong những VĐV xuất sắc của đoàn thể thao Việt Nam đạt được rất nhiều thành tích ở đấu trường khu vực và quốc tế. Chia sẻ về những định hướng tương lai, anh cho biết mình vẫn chưa có kế hoạch cụ thể, nhưng có nguyện vọng làm HLV để tiếp tục gửi gắm tình yêu vào đường đua xanh.

>> Nhan sắc già nua của Công Phương sau hai năm lấy vợ, chăm con

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: SEA Games 31 Nguyễn Huy Hoàng
Xem thêm