• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Kỷ lục gia Olympic đối diện án phạt nặng vì dùng c.ầ.n s.a dự SEA Games 31

31-08-2022 09:12:25
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tờ The Straits Times đưa tin kình ngư Joseph Schooling đã bị phát hiện tiêu thụ một lượng cần sa có kiểm soát khi dự SEA Games 31 tại Việt Nam hồi tháng 5.

Ngày 30/8 vừa qua, 1 thông báo của Cơ quan thể thao Singapore có tiết lộ Cục phòng chống ma túy của nước này (CNB) đang điều tra Joseph Schooling, 27 tuổi và đồng đội của anh, nữ VĐV Amanda Lim, 29 tuổi, về việc tiêu thụ cần sa khi dự SEA Games 31.

Schooling sau đó thừa nhận bản thân trải qua "1 phút yếu lòng" vì những khó khăn trong cuộc sống sau khi cha anh qua đời cuối năm 2021. Nhà vô địch Olympic chia sẻ: "Tôi xin lỗi vì hành động của tôi đã gây tổn thương cho mọi người, đặc biệt là những người trẻ dõi theo tôi. Tôi đã phạm sai lầm và sẽ cố gắng sửa chữa".

Kỷ lục gia Olympic đối diện án phạt nặng vì dùng c.ầ.n s.a dự SEA Games 31, lý do là vì "một phút yếu lòng" 1
Schooling và Amanda Lim tại SEA Games 31.

Tại đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra hồi tháng 5 tại Việt Nam, Schooling đoạt 2 HCV và 1 HCĐ. Còn nữ VĐV Amanda Lim đoạt 1 HCB và 1 HCV. Cả 2 đã bị CNB đưa ra cảnh cáo nghiêm khắc theo Đạo luật lạm dụng ma túy.

Schooling thuộc diện quản lý của Bộ Quốc phòng Singapore (SAF) trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. SAF cho biết sẽ cấm Schooling tham dự các sự kiện thể thao tiếp theo tới khi anh hết thời gian phục vụ quân đội. Do đó, kỉ lục gia 27 tuổi sẽ vắng mặt ở SEA Games 32 và Asian Games diễn ra năm tới. 

Kỷ lục gia Olympic đối diện án phạt nặng vì dùng c.ầ.n s.a dự SEA Games 31 1

Anh cũng được đưa vào chế độ giám sát đặc biệt, phải trải qua các xét nghiệm nước tiểu trong vòng 6 tháng tới như 1 phần của quá trình điều trị và phục hồi chức năng. Với hành vi sử dụng chất cấm bên ngoài biên giới Singapore, nhiều khả năng 2 VĐV này sẽ đối diện với án phạt rất nặng, theo tờ The Straits Times.

>> Chỉ ra sân 7 phút trước Caen, Quang Hải được chấm số điểm bất ngờ

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: Olympic SEA Games 31 Joseph Schooling
Xem thêm