• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

LĐBĐ Indonesia khiếu nại lên AFF sau khi U19 Indonesia bị loại

11-07-2022 11:24:29
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Dù được thi đấu trên sân nhà, U19 Indonesia lại bị loại “cay đắng” ngay từ vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 2022.

Ở loạt trận cuối cùng của vòng bảng, U19 Việt Nam để hòa với U19 Thái Lan 1-1. Với kết quả này khiến cho U19 Indonesia bị loại ngay từ vòng bảng do kém về chỉ số đối đầu, mặc dù đội chủ nhà thắng cách biệt Myanmar với tỷ số 5-1.

Sau khi chứng kiến U19 Indonesia bị loại sau khi vừa giành chiến thắng đâm, Chủ tịch PSSI - Mochamad Iriawan khẳng định tổ chức này nhiều khả năng sẽ gửi đơn khiếu nại lên AFF khi ông cho rằng U19 Việt Nam và U19 Thái Lan có tinh thần thi đấu thiếu tích cực trong cuộc đối đầu vào tối qua ngày 10/7.

LĐBĐ Indonesia khiếu nại lên AFF sau khi U19 Indonesia bị loại
Chủ tịch PSSI - ông Mochamad Iriawan đứng giữa

Ông Iriawan chia sẻ với báo chí: "Chúng tôi sẽ có cuộc họp nội bộ để bàn về vấn đề này. U19 Indonesia đã gặp quá nhiều bất lợi. Chúng tôi sẽ xem kỹ lại trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc có khiếu nại lên AFF hay không. 

Chúng tôi chưa thể khẳng định trận U19 Việt Nam - U19 Thái Lan có vấn đề gì hay không nhưng rõ ràng 2 đội bóng đó cần thi đấu tích cực hơn. Ban kỷ luật AFF sẽ là đơn vị đưa ra phán quyết chính thức và cuối cùng về vấn đề này". 

"Nếu chơi fair-play, họ đã phải tấn công và ghi thêm bàn khi tỷ số đang là 1-1. Tôi hy vọng AFF sẽ điều tra trận đấu đó. Nếu AFF thấy hành động của hai đội kia là công bằng, hãy cứ tiếp tục. Còn nếu thấy thế là bất công, hãy xem xét loại Việt Nam và Thái Lan khỏi giải", ông Erawan nêu quan điểm. 

Theo báo chí Indonesia, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) sẽ nhóm họp để gửi đơn khiếu nại lên AFF. Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan nhấn mạnh:

"Chúng tôi sẽ thảo luận trước tại PSSI. U19 Indonesia đã ở tình thế bất lợi tại bảng đấu. Để lọt vào bán kết, có rất nhiều thứ bên ngoài chi phối. Với những gì U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã làm, chúng ta không nên xem họ là đội bóng lớn".

Việc U19 Indonesia bị loại ngay vòng bảng U19 Đông Nam Á là điều gây sốc, khi mà lứa U19 hiện tại của Indonesia được đầu tư rất nhiều để hướng tới VCK U20 World Cup 2023, giải đấu mà họ là chủ nhà.

>>HLV U19 Thái Lan tiết lộ lý do cầm hòa U19 Việt Nam

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Indonesia U19 Đông Nam Á 2022 U19 AFF Cup LĐBĐ
Xem thêm