• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

LĐBĐ Pháp mời tuyển trẻ Việt Nam sang tập huấn ở lò đào tạo trứ danh

01-07-2022 15:21:18
Theo dõi kenhthethao.vn trên

LĐBĐ Pháp sẵn sàng đón các tuyển trẻ Việt Nam sang tập huấn ở ClaireFontaine, nơi mà Kylian Mbappe, Thierry Henry, Nicholas Anelka... từng là học viên của lò đào tạo này.

Trong chuyến công tác tới Paris (Pháp), ông Trần Quốc Tuấn - Quyền chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã gặp và làm việc với bên lãnh đạo của LĐBĐ Pháp (FFF). Bên phía VFF bày tỏ muốn hợp tác, trao đổi học hỏi từ phía FFF về quản lý và điều ành, xây dựng các đội tuyển quốc gia và đặc biệt là những kinh nghiệm phát triển bóng đá đỉnh cao của Pháp.

LĐBĐ Pháp mời tuyển trẻ Việt Nam sang tập huấn ở lò đào tạo trứ danh
Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn gặp và làm việc với đại diện LĐBĐ Pháp.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh đây là cơ hội rất tốt để bóng đá Việt Nam học hỏi, cử đội tuyển trẻ tham dự các giải giao hữu tại Pháp.  Đại diện LĐBĐ Pháp - Tổng thư ký Laura Georges và Trưởng ban Quan hệ quốc tế Francois Bigot - khẳng định sẵn sàng đón các đội tuyển trẻ của Việt Nam sang tập huấn tại lò đào tạo trứ danh ClaireFontaine.

ClaireFontaine là trung tâm huấn luyện quốc gia của FFF. Những ngôi sao xuất sắc của bóng đá Pháp như Kylian Mbappe, Thierry Henry, Nicholas Anelka... từng là học viên của lò đào tạo này.

Ngoài ra, LĐBĐ Pháp cũng tiếp nhận những đề xuất hợp tác của VFF và sẽ sớm có những trao đổi để có những kế hoạch cụ thể đối với các hoạt động phát triển chuyên môn trong thời gian tới.

Trong cuộc gặp hôm qua (30/6), Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng gửi lời cảm ơn sự đón tiếp của LĐBĐ Pháp dành cho đội tuyển nữ Việt Nam. Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam nhận được lời mời sang châu Âu thi đấu một trận giao hữu quốc tế.

>>Nutifood sẵn sàng trả lương 3 năm cho HLV Gong Oh Kyun

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: VFF FFF ĐT trẻ Việt Nam LĐBĐ Pháp ClaireFontaine
Xem thêm