• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

LĐBĐ Trung Quốc cử đội sang châu Âu tập huấn để tìm lại vị thế

15-07-2022 10:43:08
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Mới đây, LĐBĐ Trung Quốc đã cử đội tuyển U21 nước này sang châu Âu để tập huấn nhằm hướng tới Olympic Paris 2024.

Theo thông tin được biết, bên phía LĐBĐ Trung Quốc đã công bố danh sách 29 cầu thủ thuộc đội trẻ U21, sẽ sang châu Âu tập huấn đợt này. Và địa điểm chinh xác mà 29 cầu thủ này sẽ sang tập huấn là ở Croatia. Cuối tháng này các cầu thủ sẽ tập trung ở Thượng Hải và lên đường sang châu Âu tập huấn đến tận cuối năm.

LĐBĐ Trung Quốc cử đội sang châu  u tập huấn để tìm lại vị thế
U21 Trung Quốc được cử sang châu Âu tập huấn

U21 Trung Quốc sẽ không tham dự bất kì giải trong đợt tập huấn này, tuy nhiên họ sẽ được cọ xát với các đội bóng chuyên nghiệp ở tại Croatia. Theo tờ Titan Plus cho biết: "Đối với các cầu thủ lứa tuổi trẻ có thể có cơ hội tham gia thi đấu nhiều hơn, đặc biệt là rèn luyện sức khỏe và hoàn thiện bản thân trong các cuộc đối đầu với các đội bóng nước ngoài. Điều này sẽ tốt hơn là ngồi trên ghế dự bị ở Trung Quốc".

Trong số 29 cầu thủ sẽ tham gia đợt tập huấn lần này, có thủ môn Jian Tao hiện đang thi đấu ở nước ngoài. Jian Tao đã ký hợp đồng với CLB Lyon của Pháp rồi sau đó chuyển sang CLB Beaujolais Liberty City ở giải hạng 3 theo dạng cho mượn.

Việc tập huấn lần nầy, phía tờ Titan Plus cũng tiết lộ rằng, mục đích lâu dài của nó chính là đào tạo ra lứa cầu thủ để giúp bóng đá Trung Quốc có thể tìm lại vị thế ở châu lục hoặc xa hơn là thế giới.

>>Quang Hải được giáo viên về hưu dạy tiếng Pháp

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: U21 Trung Quốc châu Âu tập huấn
Xem thêm