• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Liên đoàn bóng đá Đông Á "hoan nghênh" Indonesia gia nhập

20-07-2022 08:51:23
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Ông Mochamad Iriawan, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã có những tiết lộ gây chú ý về kế hoạch gia nhập Liên đoàn Đông Á (EAFF) của bóng đá nước này.

Sau thất bại của đội U19 tại giải U19 Đông Nam Á 2022, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) ngay lập tức gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF). Họ cho rằng có tiêu cực trong trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan, khiến đội nhà bị loại. Cho đến thời điểm hiện tại, AFF vẫn chưa có văn bản phản hồi về vụ việc. 

Điều này khiến những người lãnh đạo PSSI quyết rời bỏ khu vực để gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF), bất kể tại đây có những đội bóng mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc vốn có sức mạnh vượt trội Indonesia.

Ông Mochamad Iriawan, chủ tịch PSSI

Dù vậy, chủ tịch PSSI, ông Iriawan vẫn cương quyết làm tới cùng. Trong những tuyên bố mới đây, Iriawan cho thấy không chỉ là động thái hù dọa mà ông cùng cộng sự đang thực hiện những bước đi táo bạo.

Trên tờ Antara News của Indonesia, ông Iriawan thậm chí còn thừa nhận EAFF rất vui khi được chào mừng PSSI gia nhập: “Vâng, đúng là như thế. Họ (EAFF) đã gửi thông điệp hồi âm đến chúng tôi thông qua tổng thư ký của PSSI (ông Yunus Nusi).

EAFF khẳng định rằng họ rất vui nếu chúng tôi gia nhập. Tuy nhiên, PSSI vẫn phải tính toán kỹ. Chúng tôi vẫn phải thảo luận kỹ lưỡng với ban điều hành về khả năng này. Các mặt lợi và không có lợi cũng nên được đưa ra bàn bạc”.

Bóng đá Indonesia vẫn chưa thôi cay cú việc bị loại từ vòng bảng giải U19 ĐNÁ

Trong khi đó, các fan Indonesia cũng đã nhanh nhẩu “xâm chiếm” trang chủ của EAFF. Chỉ trong ngày hôm qua, số lượng người đặt chế độ theo dõi trang Instagram chính thức của EAFF đã tăng thêm 20 nghìn và con số không ngừng tăng thêm.

<< Đặng Văn Lâm có động thái ẩn ý, úp mở tương lai tại Nhật

Trang Nguyễn

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Indonesia LĐBĐ Indonesia
Xem thêm