• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Liên tục để thua Việt Nam, LĐBĐ Thái Lan “họp khẩn” tìm giải pháp

18-08-2022 14:59:32
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Mới đây, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã có một cuộc họp bất thường nhằm tìm hướng giải quyết sau chuỗi thất bại liên tiếp trước Việt Nam.

Bóng đá Thái Lan đang trải qua những chuỗi ngày tồi tệ, khi liên tục phải nhận những thất bại ở các cấp độ giải đấu khác nhau. Càng cay đắng hơn khi liên tục để thua trước các đại diện tới từ Việt Nam, từ U16 Việt Nam, U19 Việt Nam rồi đến U23 Việt Nam. Sang cả bóng đá nữ cũng để thua trước U18 nữ Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam.

Lần gần đây nhất, U19 Thái Lan và U16 Thái Lan đều nhận “trái đắng” trước các đại diện của Việt Nam ở giải U19 Quốc tế 2022 và U16 Đông Nam Á 2022, điều này đã khiến cho người hâm mộ xứ chùa Vàng bày tỏ sự phẫn nộ. Nhiều CĐV Thái Lan đều lên tiếng kêu gọi Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan nên từ chức để tìm ra người mới cải tổ lại nền bóng đá.

Liên tục để thua Việt Nam, LĐBĐ Thái Lan “họp khẩn” tìm giải pháp
LĐBĐ Thái Lan (FAT) tổ chức cuộc họp với đại diện các đội tuyển trẻ

Trước sức ép của dự luận, LĐBĐ Thái Lan đã phải tổ chức cuộc bất thường để đánh giá nguyên nhân trước những thất bại của đội tuyển trẻ và tìm ra hướng giải pháp thích hợp nhất.

Cuộc họp được chủ trì bởi Giám đốc kĩ thuật FAT Carles Romagosa, Giám đốc kỹ thuật các ĐTQG Shane Kamwilai, HLV trưởng U19 Thái Lan Salvador Garcia, HLV trưởng U16 Thái Lan Phipop Onbo và các thành viên bộ phận kỹ thuật các đội tuyển trẻ.

Liên tục để thua Việt Nam, LĐBĐ Thái Lan “họp khẩn” tìm giải pháp
HLV Salvador Garcia của U19 Thái Lan giải trình về thất bại trước U19 Việt Nam

Theo thông tin được biết, hai vị HLV trưởng của U19 Thái Lan và U16 Thái Lan đã giải trình tất cả các quá trình hoạt động, thi đấu tại các giải đấu đã qua và trong đó có trình bày những thất bại trước U19 Việt Nàm và U16 Việt Nam. Sau đó, các lãnh đạo của FAT đã cùng nhau đưa ra những giải pháp thích hợp, để định hướng lối đi đúng đắn nhất cho sự phát triển của bóng đá trẻ sắp tới.

Liên tục để thua Việt Nam, LĐBĐ Thái Lan “họp khẩn” tìm giải pháp
HLV U16 Thái Lan Phipop Onbo tại buổi họp

Cụ thể, U16 Thái Lan sẽ lên phương án cho chương trình tập huấn riêng để hướng đến Vòng loại U17 châu Á 2023. Còn phía U19 Thái Lan sẽ cân nhắc lại lực lượng, tập dượt lại lối chơi để bước vào Vòng loại U20 châu Á 2022. Đoàn quân HLV Salvador Garcia nằm ở bảng G với chủ nhà Oman, Philippines và Afghanistan.‎

>>U23 Campuchia đá giao hữu với U23 Nhật Bản để chuẩn bị cho SEA Games

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Thái Lan U19 Thái Lan FAT U16 Thái Lan Liên đoàn bóng đá Thái Lan
Xem thêm