• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Loạt luân lưu bất thường ở trận chung kết giải Nigeria

17-07-2022 08:00:00
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Hàng loạt hành động kì lạ diễn ra ở loạt luân lưu trong trận chung kết FA Cup bang Ogun (Nigeria) giữa Remo Stars và Ijebu United.

Trận đấu giữa Remo Stars và Ijebu United khép lại với tỷ số hòa 0-0 sau 120 phút và phải giải quyết bằng loạt đá penalty.

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy thủ môn bên phía Remo Stars đứng bất động hoàn toàn. Hành động này cho thấy cầu thủ này hoàn toàn không có ý định cản phá quả phạt đền của đối phương.

Loạt luân lưu bất thường ở trận chung kết giải Nigeria

Chưa dừng ở đó, ở loạt sút tiếp theo, một cầu thủ của Remo (áo đỏ) còn sút bóng ra thẳng phía cột cờ góc từ cự ly 11 m. Đây là pha xử lý rất khó tin với một cầu thủ, ngay cả khi anh ta chỉ có trình độ nghiệp dư. Chung cuộc, Ijebu United thắng 3-0 ở loạt luân lưu và tiếp tục nâng cúp vô địch bang Ogun.

Trên Twitter, nhà báo Ibukun Aluko cảm thán: "Nếu đây không phải là dàn xếp tỷ số, tôi cũng không biết gọi nó là gì nữa. Tại sao bóng đá Nigeria lại thế này? Họ không muốn tiến bộ sao?".

Loạt luân lưu bất thường ở trận chung kết giải Nigeria

"Các cầu thủ của Remo cố tình bỏ lỡ 3 quả phạt đền đầu tiên và thủ môn của họ cũng không hề có ý định cản cú đá từ đối thủ. Đây chính là bằng chứng về việc dàn xếp tỷ số", Aluko nói thêm.

Trên mạng xã hội, CĐV cũng bày tỏ sự ngỡ ngàng trước những pha xử lý của cầu thủ bên phía Remo.

"Họ có thể dàn xếp nhưng theo cách kín đáo hơn mà?", một CĐV cho biết. Đồng quan điểm, một người hâm mộ khác nhận xét: "Tình huống thủ môn thì tôi không nói, nhưng quả đá 11 m ra cột cờ góc thì thực sự có mùi". "Vụ dàn xếp điên rồ nhất tôi từng thấy", tài khoản SaulTrow cho biết.

>> Sterling gặp sự cố hi hữu, bị nhà đài gán hình ảnh cáo buộc hiếp dâm

Hoàng Tú

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Remo Stars Ijebu United
Xem thêm