• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Lý do hài hước về quyết định ở lại AFF của LĐBĐ Indonesia

11-08-2022 10:32:05
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Theo tổng thư ký LĐBĐ Indonesia (PSSI) - ông Yunus Nusi, việc cơ quan này chấm dứt mọi nỗ lực ly khai để ở lại AFF là vì NHM.

Vào tuần trước, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã tuyên bố sẽ không tiếp tục ý định rời bỏ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) nữa, qua đó khép lại những tranh cãi suốt nhiều tuần kể từ trận hòa giữa Thái Lan và Việt Nam khiến Indonesia bị loại khỏi giải U19 Đông Nam Á.

Theo báo cáo từ các nước Thái Lan, Malaysia và cả Indonesia, việc PSSI không rời, hoặc không thể rời AFF là dễ hiểu. Nguyên nhân là do có quá nhiều bất lợi ảnh hưởng đến việc ly khai, từ trở ngại về địa lý, khác biệt ở lịch thi đấu lẫn việc AFF tổ chức nhiều giải trẻ hơn so với LĐBĐ Đông Á.

Lý do hài hước về quyết định ở lại AFF của LĐBĐ Indonesia 1

Về phía Indonesia, LĐBĐ nước này lại đưa ra lý do họ không rời đi vì… nghĩ cho NHM. Cụ thể, PSSI lo ngại nếu Indonesia rời khỏi AFF, NHM sẽ chịu thiệt thòi vì "không có gì để xem". Ông Yunus Nusi, Tổng thư ký PSSI tự tin tuyên bố: "Nếu PSSI rời AFF, thì khán giả sẽ xem gì? Chờ đợi các sự kiện của AFC sao? Nhưng các giải đấu của AFC không nhiều như AFF. Xét cho cùng, AFF cũng là nơi cần thiết chúng tôi rèn luyện nhằm chuẩn bị cho các sự kiện của AFC".

Lý do hài hước về quyết định ở lại AFF của LĐBĐ Indonesia 2

Cũng theo ông Nusi, CĐV các nước phải ngay lập tức dừng các cuộc tranh luận về việc PSSI rời AFF. Bởi lúc này, Indonesia đã chấp nhận quyết định của LĐBĐ Đông Nam Á và muốn gác lại vấn đề này để tập trung cho các kế hoạch trong tương lai.

Cuối cùng, Tổng thư ký PSSI nhấn mạnh: “Chúng tôi tôn trọng quyết định của AFF. PSSI vẫn nằm dưới sự bảo trợ của AFF. Việc các thành viên Đông Nam Á gắn kết trong mọi lĩnh vực, bao gồm thể thao, là điều đương nhiên. Trọng tâm của chúng tôi bây giờ là phát triển bóng đá để ĐTQG có thể cải thiện trình độ."

>> CĐV Thái Lan: “Chúng ta hết thời rồi, Việt Nam giờ như Nhật Bản, Hàn Quốc”

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: Indonesia AFF PSSI
Xem thêm