• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Lý do trọng tài liên tục bắt "thủ môn bất đắc dĩ" Nhâm Mạnh Dũng thay áo

13-06-2022 11:05:21
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Nhâm Mạnh Dũng đã phải 2 lần đổi áo sau khi thay thế vị trí của thủ môn Quan Văn Chuẩn trong trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Saudi Arabia.

Phút 78 của trận đấu, thủ thành Quan Văn Chuẩn bị trọng tài Yusuke Araki rút thẻ đỏ trực tiếp sau 1 pha phạm lỗi mang tính ngăn cản 1 bàn thắng của U23 Saudi Arabia. Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng phải thay anh xỏ găng làm nhiệm vụ gác đền.

Trước đó, U23 Việt Nam đã sử dụng hết quyền thay người. Thanh Nhân, Văn Tùng, Văn Đô, Công Đến và Hai Long lần lượt vào sân thay Minh Bình, Danh Trung, Văn Khang, Tuấn Tài và Văn Trường. Do đó, Nhâm Mạnh Dũng đã được BHL U23 Việt Nam chỉ định làm thủ môn.

Lý do trọng tài liên tục bắt “thủ môn bất đắc dĩ” Nhâm Mạnh Dũng thay áo 1
Nhâm Mạnh Dũng phải đổi áo sau khi trở thành thủ môn bất đắc dĩ.

Việc thay người này là trường hợp bất khả kháng khiến Nhâm Mạnh Dũng không có sự chuẩn bị và phải mặc áo của Quan Văn Chuẩn. Tuy vậy, trọng tài người Nhật Bản không đồng ý. Ông yêu cầu tiền đạo của U23 Việt Nam phải đổi áo mới được tiếp tục thi đấu. Anh thay áo với số áo của Đặng Tuấn Hưng nhưng vẫn không được chấp nhận. Nhâm Mạnh Dũng phải mặc chiếc áo không số. Lúc này, trận đấu mới trở lại.

Lý do Nhâm Mạnh Dũng liên tục phải thay áo là bởi Văn Chuẩn mặc áo số 21 đã bị thẻ đỏ nên ông Araki muốn cầu thủ mặc áo khác để tránh nhầm lẫn. Sau đó, anh tiếp tục phải thay áo không số do thủ thành Tuấn Hưng không được đăng kí thay người nên số áo của thủ môn thứ 3 U23 Việt Nam cũng không được xuất hiện.

Lý do trọng tài liên tục bắt “thủ môn bất đắc dĩ” Nhâm Mạnh Dũng thay áo  2
Dù đã cố gắng hết sức, Mạnh Dũng và đồng đội vẫn không tránh khỏi tiếc nuối khi không thể cùng U23 Việt Nam bước tiếp.

Với vai trò bất đắc dĩ này, đáng ngạc nhiên là “thủ môn” Mạnh Dũng lại bắt bóng khá ổn khi có 2 pha cản phá xuất sắc giúp U23 Việt Nam không bị thủng lưới thêm. Dù phải dừng bước ở tứ kết, những nỗ lực của Mạnh Dũng và đồng đội vẫn là rất đáng ghi nhận.

>> Làm thủ môn bất đắc dĩ của U23 Việt Nam, Nhâm Mạnh Dũng vô tình đi vào lịch sử

Tags: U23 Việt Nam Nhâm Mạnh Dũng VCK U23 châu Á U23 Saudi Arabia
Xem thêm