• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Madam Pang được nhà nước vinh danh giữa làn sóng yêu cầu từ chức

23-06-2022 16:21:06
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Mới đây, nữ trưởng đoàn ĐT bóng đá nam Thái Lan được nhận giải thưởng cao quý của Nhà nước Thái Lan.

Giải thưởng mà nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam nhận được do Bộ phát triển Xã hội, An ninh và Con người trao tặng. Đây là sự công nhận cho những đóng góp của bà cho bóng đá nước nhà trong thời gian gần đây. Không những vậy, thông qua tinh thần thể thao, bóng đá đã trở thành tấm gương cho thế hệ trẻ.

Madam Pang được nhà nước vinh danh giữa làn sóng yêu cầu từ chức
Nhà nước Thái Lan trao tặng danh hiệu cao quý cho Madam Pang vì những đóng góp cho nền bóng đá nước nhà

Trước đó, Madam Pang tạo được tiếng vang lớn khi đóng góp cho đội bóng nữ Thái Lan 2 lần liên tiếp được dự VCK World Cup 2015 và 2019. Madam Pang chính là người đã đưa HLV Alexandre Polking dẫn dắt Voi chiến, và đi đến thành công tại AFF Cup 2020.

Năm 2022, U23 Thái Lan dưới sự điều hành quản lí của nữ tỷ phú đã đi đến trận chung kết SEA Games 31 và giành được vé dự Asian Cup 2023.  Với gia tài khủng của mình, Madam Pang luôn sẵn sàng chi lớn để khích lệ và tạo động lực thi đấu cho các cầu thủ, giúp đội vượt qua những khó khăn.

Việc nữ trưởng đoàn Thái Lan nhận được giải thưởng đến đúng vào thời điểm bà đang gặp phải nhiều chỉ trích khi tham gia quá sâu vào chuyện chuyên môn trong bóng đá. Dẫu vậy, truyền thông xứ chùa Vàng vẫn lên tiếng bênh vực và bày tỏ sự cảm thông đến Madam Pang.

>>Madame Pang lên tiếng sau bê bối cầu thủ Thái Lan bị trợ lý quấy rối

Tags: Thái Lan Madam Pang Nualphan Lamsam
Xem thêm