• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Messi chính thức phá vỡ kỷ lục 'ngàn năm có một' của Ronaldo

15-09-2022 08:11:05
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Mới chỉ sau 2 lượt trận tại vòng bảng C1 năm nay, tuy nhiên danh hiệu "Mr Champions League" của Ronaldo đang cảm thấy lung lay hơn bao giờ hết.

Chiến thắng thứ 2 của PSG trước đối thủ Maccabi Haifa ở trận đấu vừa qua. Siêu sao Lionel Messi đã đóng góp 1 bàn thắng trong chiến thắng 3-1 của đội bóng nhà giàu nước Pháp và quan trọng hơn hết đó chính là bàn thắng cân bằng tỷ số mà lúc đó PSG đang bị bế tắc trên sân.

Messi chính thức phá vỡ kỷ lục 'ngàn năm có một' của Ronaldo
Messi đã có bàn thắng đầu tiên tại C1 năm nay dành cho mình.

Với pha lập công đó của "El Pulga" đã giúp anh đi vào lịch sử của Champions League khi anh xác lập kỷ lục ghi bàn vào lưới 39 đội bóng khác nhau tại giải đấu danh giá này. Trước đó, kỷ lục này được Ronaldo dẫn đầu danh sách với con số 38 đội bóng.

Tuy nhiên, Ronaldo vẫn đứng đầu danh sách về số bàn thắng tại giải đấu hàng đầu châu Âu với 140 pha lập công, trong khi đó Messi ở thời hiện tại có cho mình 126. Còn lại khoảng cách chỉ là 14 bàn thắng là hoàn toàn có thể bị phá vỡ chỉ trong 1 mùa giải và đây chắc chắn là điều mà siêu sao người Argentina đang hướng đến trong hành trình C1 năm nay.

Messi chính thức phá vỡ kỷ lục 'ngàn năm có một' của Ronaldo
Trái ngược với Messi, Ronaldo đang phải 'vật lộn' để đi tìm bàn thắng đầu tiên cho mình trong mùa giải năm nay. 

Số 30 của PSG đang thể hiện một phong độ vô cùng chói sáng. Hiện tại, anh đã có 4 bàn thắng và 8 đường kiến tạo chỉ sau 9 lần ra sân trên mọi đấu trường, góp công lớn trong chuỗi bất bại của đội bóng nước Pháp.  Có lẽ đây là lần hiếm hoi nhất khi không có sự góp mặt của Ronaldo trên đấu trường yêu thích của mình. Và đây cũng là lúc mà Messi tận dụng cơ hội tốt để xô đổ những kỷ lục mới tại Champions League.

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: PSG C1 Ronaldo Champions League Messi phá kỷ lục
Xem thêm