• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Một CLB bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam tuyên bố giải thể

21-09-2022 11:05:16
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Sau những khó khăn về tài chính dẫn đền tình trạng nợ lương cầu thủ trong nhiều tháng và khiến hàng loạt ban huấn luyện, nhân viên ra đi, CLB Cần Thơ đa chính thức tuyên bố giải thể đội bóng.

Trải qua quá nhiều khó khăn về kinh tế, chứng kiến sự ra đi của nhiều thành viên trong BHL, CLB Bóng đá Cần Thơ đã gửi thông cáo đến NHM, cổ động viên về việc giải thể đội bóng.

"Kính gửi toàn thể quý vị khán giả, người hâm mộ bóng đá và đặc biệt là các cổ động viên của CLB Bóng đá Cần Thơ.

Trong thời gian qua, CLB Cần Thơ đã trải qua nhiều khó khăn về kinh phí, dẫn tới việc nhiều hoạt động của đội bóng bị ảnh hưởng. Một tuần đã qua chứng kiến nhiều sự chia tay:

- Trong các ngày 14 và 15/9/2022: HLV trưởng Việt Thắng, trợ lý HLV Lê Ngọc Hưng, trợ lý HLV Trương Đình Luật, chuyên viên phân tích Vũ Đức Thành đã thỏa thuận thanh lý hợp đồng với CLB. Giám đốc điều hành CLB Lê Minh Dũng có thông báo thôi việc, đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Ngày 19/9/2022, Tổng giám đốc Nguyễn Đắc Văn đã có văn bản số 270623/TB-TĐG về việc hoàn trả CLB Bóng đá Cần Thơ cho TP Cần Thơ.

Ngày 20/9/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ đã có công văn số 3313/SVHTTDL-QLTDTT gửi CTCP Tây Đô Group, trong đó thống nhất tiếp nhận Đội Bóng đá Cần Thơ kể từ ngày 20/9/2022 và giao Trung tâm Thể dục Thể thao TP Cần Thơ quản lý.

20/9/2022 cũng là ngày đánh dấu tròn 6 tháng hoạt động của fan page "CLB Bóng đá Cần Thơ" mà các bạn đang đọc những dòng này. Đi cùng các sự kiện như kể trên, chúng tôi rất tiếc phải thông báo sẽ dừng hoạt động của page CLB Bóng đá Cần Thơ tại đây.

Dù còn muốn làm nhiều thứ hơn nữa, nâng cao tiêu chuẩn nhiều hơn nữa, nhưng hi vọng rằng đội ngũ truyền thông của đội đã đảm bảo được lượng thông tin cập nhật, những hình ảnh đồ họa sáng tạo, những câu chuyện được truyền tải khéo léo và cả... rất nhiều nụ cười cho những người theo dõi."

Thông cáo được CLB Cần Thơ đăng tải.

Việc CLB Cần Thơ khiến cho giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2022 chỉ còn 11 đội bóng. Điều này cũng sẽ khiến BTC giải đấu gặp khó khăn trong việc phân bố lại lịch thi đấu. Trước trường hợp của Cần Thơ, bóng đá Việt Nam đã ghi nhận nhiều CLB khác phải giải thế giữa chừng như Than Quảng Ninh, Navibank Sài Gòn, Sài Gòn Xuân Thành, Hùng Vương An Giang,...

>> Công Phượng bỏ túi 20 tỷ đồng nếu rời HAGL

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: giải thể
Xem thêm