• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

MU từng từ chối sang Việt Nam du đấu dù nhận được lời đề nghị 60 tỉ đồng

17-07-2022 09:00:00
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tác giả James Montague tiết lộ dù nhận được lời đề nghị trị giá 2,4 triệu USD, Quỷ đỏ vẫn từ chối chọn Việt Nam làm điểm đến.

"The Billionaires Club" của tác giả James Montague là cuốn sách kể về quá trình trỗi dậy của các CLB bóng đá trên thế giới khi biến môn thể thao vua trở thành 1 nền công nghiệp trị giá hàng tỉ USD. Trong cuốn sách này, tác giả đã tiết lộ 1 thông tin rất thú vị về chuyến du đấu của Manchester United.

Trong chương nói về Man United, Montague tiết lộ cách Quỷ Đỏ thâm nhập thị trường Châu Á, trong đó có nhắc tới mảnh đất hình chữ S: "Vào thời điểm 2005, khi gia đình Glazers lên nắm quyền, MU đã trở thành CLB nổi tiếng nhất châu Á. Hàng loạt các nhà hàng, khu vui chơi giải trí và các bảo tàng đều gắn liền với thương hiệu của họ.”

MU từng từ chối sang Việt Nam du đấu dù nhận được lời đề nghị 56 tỉ đồng 1
MU vừa có chuyến du đấu tại Thái Lan.

Bản quyền hình ảnh của MU cũng được bán tại những quốc gia và vùng lãnh thổ như: Thái Lan, Malaysia, Hong Kong và Philippines. Dù việc du đấu châu Á đã trở thành "miếng mồi béo bở" với các CLB nước Anh, nhưng Việt Nam lại không được CLB này chọn đặt chân đến. 

Trước đó, MU đã du đấu tại Trung Quốc, Hàn Quốc, thậm chí cả các nước thuộc khu vực Đông Nam Á là Malaysia và Indonesia. Nhưng khi đứng trước lời mời 2,47 triệu USD cho 1 trận giao hữu của Việt Nam, thứ mà chúng ta nhận được chỉ là cái lắc đầu.

MU từng từ chối sang Việt Nam du đấu dù nhận được lời đề nghị 56 tỉ đồng 2
Man City là đội bóng Anh từng du đấu ở Việt Nam.

"Trước khi đặt chân đến Trung Quốc, ông David Gill (Giám đốc Điều hành của MU thời điểm đó) khẳng định việc thu lãi trực tiếp từ những chuyến du đấu là rất thấp. Tuy nhiên, cơ hội để CLB mở rộng kinh doanh, quảng bá… nhằm có thêm các hợp đồng tài trợ sau những chuyến đi này lại vô cùng lớn."

Như vậy, có thể thấy rằng đội bóng thành Manchester không quá đặt nặng về khoản tiền mà nước “chủ nhà” trực tiếp trả cho họ để đến giao lưu và thi đấu giao hữu. Điều mà BLĐ đội bóng hướng đến là cơ hội ký kết những hợp đồng tài trợ với các doanh nghiệp địa phương vì thu nhập từ nguồn này sẽ lớn hơn, bền vững hơn và mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác.

MU từng từ chối sang Việt Nam du đấu dù nhận được lời đề nghị 56 tỉ đồng 3
Arsenal cảm ơn NHM Việt Nam.

Trong quá khứ, mới có 2 CLB Ngoại hạng Anh chọn tới Việt Nam thi đấu và giao lưu cùng các CĐV, đó là Manchester City và Arsenal. 

>> Haaland tiết lộ việc Solskjaer châm chọc mình sau khi ký với Man City

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: Manchester United Manchester City Arsenal
Xem thêm