• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

M.U vô đối trong bảng xếp hạng 30 năm của Ngoại hạng Anh

04-08-2022 15:40:21
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trong bảng xếp hạng thành tích các CLB trong lịch sử 30 năm qua của Premier League, Man United đang dẫn đầu tuyệt đối, và bỏ rất xa các thế lực hùng mạnh ở thời điểm hiện tại là Liverpool và Man City.

M.U vô đối trong bảng xếp hạng 30 năm của Ngoại hạng Anh

Mùa bóng mới của giải Ngoại hạng Anh sẽ chính thức khai mạc vào ngày 6/8. Đây cũng chính là mùa giải Premier League kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển. Nhân dịp này, tờ The Sun đã thống kê số điểm mà các CLB đạt được trong suốt chiều dài lịch sử của Premier League. 

Theo bảng xếp hạng trên, Man United trở thành “nhà vô địch” tuyệt đối với 2366 điểm sau 1152 trận. Đây là điều dễ hiểu khi trong khoảng thời gian này, đội chủ sân Old Trafford đã có 13 lần đăng quang và tất cả đều diễn ra dưới thời HLV Sir Alex Ferguson. 

Đứng thứ hai trên bảng xếp hạng này chính là Arsenal đội bóng có 2.141 điểm/1.152 trận. Pháo thủ thành London đang sở hữu kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử với chức vô địch bất bại mùa giải 2003/2004. Xếp thứ 3 là Chelsea với 2138 điểm sau 1152 trận. Các vị trí tiếp theo thuộc về Liverpool, Tottenham. Mặc dù đã vô địch 4/5 mùa giải gần đây nhưng Man City bất ngờ chỉ đứng thứ  6 trong bảng xếp hạng đặc biệt này. 

M.U vô đối trong bảng xếp hạng 30 năm của Ngoại hạng Anh

Trong chiều dài 30 năm lịch sử, MU giành 13 chức vô địch, Man City giành 6 lần lên ngôi, Chelsea 5 lần lđăng quang và Arsenal có 3 chức vô địch. Tính tổng cộng có 7 CLB đã vô địch Premier League. Những đội bóng 1 lần vô địch Premier League bao gồm Blackburn, Leicester và Liverpool. 

>> Man Utd và 17 điều rút ra từ quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2022/23

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Manchester United Alex Ferguson Premier League
Xem thêm