• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Nghịch cảnh trớ trêu của tuyển thủ Chương Thị Kiều: Đá bóng sao phải khổ vậy em?

01-09-2022 10:00:54
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Chương Thị Kiều đã phẫu thuật hai đầu gối thành công nhưng đằng sau câu chuyện này khiến cho người hâm mộ phải đau xót.

Chương Thị Kiều được kết luận là đứt lại dây chằng chéo trước gối trái, đứt dây chằng chéo trước, rách rễ sau sụn chêm ngoài gối phải. Kiều trở thành cầu thủ đầu tiên của Việt Nam phải làm phẫu thuật một lần cả hai đầu gối.

Cuộc phẫu thuật của Chương Thị Kiều bao gồm phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước gối trái và phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước, khâu/cố định sụn chêm ngoài gối phải. Mảnh ghép gân bánh chè tự thân được sử dụng để tái tạo dây chằng cho cả 2 gối.

Nghịch cảnh trớ trêu của tuyển thủ Chương Thị Kiều: Đá bóng sao phải khổ vậy em? Ảnh 1
Trung vệ Chương Thị Kiều làm phẫu thuật cả hai đầu gối. Ảnh: FBNV

Chương Thị Kiều trải qua 15 giờ phẫu thuật hai đầu gối. Hiện tình trạng của Kiều được thông báo phẫu thuật thành công. Đây là tin vui đầu tiên cho Kiều, còn quá trình phục hồi sẽ quyết định cả sự nghiệp của Chương Thị Kiều. Hy vọng trung vệ số 1 của tuyển nữ Việt Nam sẽ lành lặn tốt nhất.

Đằng sau cuộc phẫu thuật cả hai đầu gối của Chương Thị Kiều mang đến sự trăn trở lớn cho người hâm mộ. Nhiều ý kiến nhận xét tại sao để cầu thủ phải rơi vào cảnh trớ trêu như thế?

Thực tế, tình trạng chấn thương của Chương Thị Kiều không phải mới xảy ra. Chương Thị Kiều phải đá với đôi chân đầy vết thương trong thời gian dài. Chương Thị Kiều đã bị đứt dây chằng gối sau tại SEA Games 2019 tại Philippines. Chấn thương của Chương Thị Kiều tiến triển theo kết quả như đã nêu trên: Phẫu thuật cả hai chân.

Vấn đề đặt ra: Tại sao Chương Thị Kiều bị chấn thương nghiêm trọng như thế, mà cô vẫn có thể thi đấu trong thời gian dài và gần nhất là AFF Cup nữ 2022 (giải đấu kết thúc vào giữa tháng 7 vừa qua)?

Nghịch cảnh trớ trêu của tuyển thủ Chương Thị Kiều: Đá bóng sao phải khổ vậy em? Ảnh 2
Người hâm mộ xót xa với hình ảnh Chương Thị Kiều phải phẫu thuật cả hai đầu gối. Ảnh: FBNV

Vì sao một cầu thủ bị đứt dây chằng cả hai đầu gối vẫn có thể chơi bóng đỉnh cao? HLV Mai Đức Chung liệu có lo nghĩ cho tương lai của học trò? Ai chịu trách nhiệm nếu Chương Thị Kiều lỡ... giải nghệ vì đá trong tình trạng đứt dây chằng cả hai đầu gối?

Rất nhiều câu hỏi đặt ra về trường hợp của Chương Thị Kiều. Không thể cho đáp án là được chuẩn đoán đủ điều kiện thi đấu. Trên thế giới không có cầu thủ nào đứt dây chằng cả hai đầu gối vẫn thi đấu như Chương Thị Kiều!

Bóng đá hướng tới những giá trị tốt đẹp, tinh thần fair-play, giá trị nhân văn... Nhưng nhìn hình ảnh Chương Thị Kiều - người hùng của tuyển nữ Việt Nam phải phẫu thuật hai đầu gối, ai cầm được nước mắt?!

Chua chát lắm! Đá bóng sao phải khổ vậy, Kiều?

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Xem thêm