• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Ngoại hạng Anh bất ngờ có sự thay đổi lớn

04-08-2022 10:14:44
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh, kể từ mùa giải năm nay sẽ có những thay đổi lớn về công nghệ VAR.

Thay đổi lớn trong công nghệ VAR tại Premier League mùa giải 2022/2023

VAR - Video Assistant Referee hay còn được gọi là công nghệ video hỗ trợ trọng tài. Là sản phẩm đã quá quen thuộc với người xem bóng đá.

Ngoại hạng Anh bất ngờ có sự thay đổi lớn
Mang lại tính công bằng cho trận đấu nhưng cũng không ít lần VAR vấp phải những tranh cãi từ người hâm mộ bóng đá. 

Nhiệm vụ chính của VAR chính là hỗ trợ cho trọng tài trên sân mà trọng tài chính lẫn trọng tài biên không kịp quan sát tình huống bóng, những bàn thắng gây tranh cãi, những quả phạt đền hay những tình huống dẫn đến phạt thẻ đỏ.

VAR được chính thức đưa vào từ World Cup 2018. Công nghệ này đã tạo ra một cuộc cách mạng mới cho bóng đá thế giới. Công nghệ VAR giúp cho trọng tài đưa ra được những quyết định chính xác nhất, mang tính công bằng cho trận đấu.

Ngoại hạng Anh bất ngờ có sự thay đổi lớn
Giám đốc điều hành Premier League tuyên bố rằng từ mùa giải năm nay các đoạn ghi âm giữa trọng tài chính và trọng tài VAR sẽ được đăng tải công khai và hoàn toàn miễn phí đến người hâm mộ.

Mới đây, Giám đốc điều hành Premier League, ông Richard Master đưa ra quyết định sẽ đăng tải những đoạn ghi âm giữa trọng tài chính và trọng tài tổ VAR của tất cả 380 trận đấu của mùa giải 2022/23.

Các đoạn ghi âm sẽ được đăng tải để mang tính minh bạch của giải đấu, giúp cho người hâm cảm thấy hài lòng hơn và làm giảm những cuộc tranh cãi xung quanh vấn đề những tình huống xảy ra trên sân.

>>Ronaldo và Maguire bị ghét nhất mạng xã hội

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Ngoại Hạng Anh Premier League VAR
Xem thêm