• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Ngoại hạng Anh có thể trở lại cuối tuần này... trừ 3 ông lớn

12-09-2022 09:58:49
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Đứng trước áp lực của việc lịch thi đấu rơi vào tình trạng quá tải, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đang phải lên kế hoạch đưa giải đấu sớm trở lại vào cuối tuần nà

Sau sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II, chính phủ Anh đã ban hành quyết định tổ chức quốc tang trên cả đất nước trong 10 ngày. Điều này đồng nghĩa với việc các hoạt động thể thao giải trí, trong đó có Ngoại hạng Anh phải tạm hoãn.

Dự kiến, Premier League chỉ có thể trở lại vào tháng 10 do sau khi bị hoãn do quốc tang hai tuần liên tiếp, đến sau ngày 18/9, giải Ngoại hạng Anh sẽ phải tiếp tục phải tạm nghỉ đề nhường chỗ cho các trận đấu cấp độ đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, việc không thể xếp lịch đá bù do World Cup 2022 sẽ diễn ra vào cuối năm nay, ban tổ chức Premier League đang lên kế hoạch đưa giải đấu trở lại sớm hơn dự kiến ngay từ cuối tuần này. Những người đứng giải đấu sẽ sắp xếp tận cả các trận đấu thuộc vòng 8 diễn ra trong hai ngày 17 và 18/9 để tránh ngày tổ chức tang lễ chính thức của Nữ hoàng (19/9). Sớm nhất là trận đấu giữa Aston Villa và Southampton vào lúc 2h00 ngày 17/9 (theo giờ Việt Nam) và muộn nhất là cuộc chạm trán giữa Chelsea và Liverpool vào lúc 22h30 ngày 18/9 (giờ Việt Nam).

Mặc dù vậy, hai trận đấu diễn ra tại London là Chelsea - Liverpool và Brentford – Arsenal sẽ khó có thể tổ chức trở lại. Lý do là vì trong thời gian diễn ra hai cuộc đối đầu này, lực lượng cảnh sát ở thủ đô nước Anh sẽ tập trung để đảm bảo an ninh cho đám tang của Nữ hoàng.

Ngoại hạng Anh có thể trở lại cuối tuần này... trừ 3 ông lớn dưới đây
Cuộc đối đầu giữa Chelsea và Liverpool sẽ không thể diễn ra dù Premier League có được trở lại. 

Giải pháp mà ban tổ chức và các đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình đưa ra là sẽ dời các trận đấu này lên đá sớm hơn vài ngày. Tuy nhiên, điều này cũng không thể thực hiện do cả Chelsea, Liverpool và Arsenal đều được cho phép thi đấu ở cúp châu Âu vào giữa tuần này.

>> Chelsea đại loạn, lộ diện nhóm 'cừu đen' cầm đầu vụ làm phản Tuchel

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Liverpool Ngoại Hạng Anh Chelsea Arsenal Premier League
Xem thêm