• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Người cũ HAGL nói lời đáng buồn về Công Phượng

05-09-2022 16:52:02
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Nguyễn Mạnh Dũng, cựu hậu vệ từng cùng HAGL vô địch V.League 2003 và 2004 đã có những chia sẻ đầy phũ phàng về Công Phượng.

HAGL đã có trận hòa đáng tiếc 1-1 trước Sài Gòn FC, ở vòng 15 V.League 2022. Đây là trận đấu mà Công Phượng trở lại đội hình xuất phát. Trong hiệp 1, Công Phượng có 2 tình huống dứt điểm đáng chú ý. Anh dứt điểm dội cột dọc Sài Gòn FC ở góc hẹp cũng như tung ra một pha đánh đầu cận thành.

Công Phượng có trận đấu mờ nhạt trước Sài Gòn FC.

Thế nhưng trên quan điểm của cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng của HAGL, Công Phượng vẫn chưa thể tạo được điểm nhấn cho HAGL. “Công Phượng thuộc diện mẫu cầu thủ tùy hứng, quấy phá hơn là thực hiện lối chơi dựa trên tập thể. Anh có thể đem lại tiếng ồ của khán giả bằng cách dứt điểm tùy hứng của mình.

Tôi đánh giá Công Phượng vẫn còn hời hợt. Cá nhân tôi cho rằng cậu ấy cũng đã đến độ chững. Kể cả Văn Thanh, Tuấn Anh, Hồng Duy cũng như vậy. Họ không còn sự linh hoạt, khát khao thi đấu nữa”.

Cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng nói tiếp: “HAGL có lẽ chỉ có thể dừng ở mục tiêu top 5 thay vì đua vô địch V.League. Các cầu thủ có họ hiện tại chưa biết phân phối sức và chơi còn theo cảm xúc.

HAGL không thắng 3 trận liên tiếp tại V.League.

Tôi cho rằng vấn đề cốt lõi nằm ở chính môi trường tập luyện từ nhỏ của cầu thủ HAGL. Họ phải tập nặng hơn so với lứa tuổi. Điều đó dẫn đến sự quá tải về cơ. Để rồi sau tuổi 25, các cầu thủ của HAGL xuống dốc trông thấy”.

HAGL hiện kém Hà Nội FC tới 10 điểm. Đội bóng phố Núi dù vẫn còn 1 trận chưa đấu trong tay nhưng cơ hội tranh ngôi vô địch đã giảm đi đáng kể. HLV Kiatisak nhận định HAGL sẽ cố gắng từng trận đấu một. Mục tiêu không chỉ là cạnh tranh với Hà Nội FC mà còn là trưởng thành hơn qua từng vòng, với các đối thủ khác như Viettel, Bình Định hay SHB Đà Nẵng.

HLV Kiatisak cũng bật mí sẽ không dùng đội hình mạnh nhất khi đá ở Cúp Quốc gia với Sài Gòn FC trong vài ngày tới. “Có thể tới đây ở Cúp Quốc gia, tôi sẽ sử dụng một số cầu thủ trẻ. Tôi đánh giá trên cơ sở vị trí, thể lực và sự sẵn sàng của các cầu thủ để tính toán nhân sự”.

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Xem thêm