• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Nhảy vọt trên BXH FIFA, tuyển Thái Lan vẫn bị Việt Nam bỏ xa

14-06-2022 14:26:54
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Với 2 chiến thắng trước Sri Lanka và Maldives, đội tuyển Thái Lan đã nhảy lên xếp thứ 107 thế giới, nhưng vẫn chưa thể bắt kịp Việt Nam.

Tại vòng loại Asian Cup 2023, tuyển Thái Lan đã thi đấu khá thành công khi giành chiến thắng trước 2 đội bóng yếu là Sri Lanka và Maldives. Kết quả này giúp "Voi chiến" tăng 4 bậc lên thứ 107 thế giới, áp sát các cầu thủ Việt Nam.

Nhảy vọt trên BXH FIFA, tuyển Thái Lan vẫn kém xa Việt Nam 1
Thái Lan tăng hạng trên BXH FIFA.

Đối với các chiến binh Rồng vàng, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã tụt 2 bậc xuống vị trí thứ 97 thế giới. Nguyên nhân là bởi tuyển Việt Nam không thi đấu thêm bất kỳ trận nào kể từ sau chiến thắng trước Afghanistan. Ngoài ra, 2 đội bóng xếp sau là Palestine và Kyrgyzstan đều giành chiến thắng ở vòng loại Asian Cup 2023 và lần lượt vươn lên vị trí thứ 95 và 96 thế giới.

Dù vẫn đứng đầu ở khu vực Đông Nam Á nhưng so trên phạm vi châu Á, chúng ta đã bị đẩy xuống vị trí thứ 17. Việc không được thi đấu ở giải đấu lớn nào cho tới Asian Cup 2023 khiến cho Việt Nam không có nhiều cơ hội cải thiện điểm số. Trong khi đó, giải AFF Cup 2022 không được tính nhiều điểm khi không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA.

Nhảy vọt trên BXH FIFA, tuyển Thái Lan vẫn kém xa Việt Nam 2
Tuyển Việt Nam tụt xuống hạng 97 thế giới.

Ở top đầu thế giới, Brazil vẫn chiếm vị trí số 1 sau 2 chiến thắng trước Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhìn chung, thứ hạng của top 10 thế giới không thay đổi. Các đội bóng xếp sau trong top 10 lần lượt là Bỉ, Pháp, Argentina, Anh, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Đan Mạch.

>> SVĐ quốc gia Malaysia ngập nước như đồng ruộng, người Mã muối mặt vì bị chê bai

Tags: ĐT Việt Nam ĐT Thái Lan Asian Cup 2023
Xem thêm