• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Nhìn Nhâm Mạnh Dũng bắt gôn, thủ môn Viettel muốn "treo găng"

13-06-2022 14:53:42
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng vừa có trải nghiệm "có một không hai", khi trở thành thủ môn bất đắc dĩ trong trận đấu giữa U23 Việt Nam vs Saudi Arabia.​

Phút 78 trận tứ kết U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và Saudi Arabia, thủ thành Quan Văn Chuẩn lao ra phá bóng nhưng đạp trúng chân tiền đạo Brikan khi cầu thủ này đang đứng trước cơ hội làm bàn. Trọng tài nhanh chóng truất quyền thi đấu với thủ môn U23 Việt Nam.

Nhìn Nhâm Mạnh Dũng bắt gôn, thủ môn Viettel muốn "treo giày"

Do đã hết quyền thay người, U23 Việt Nam buộc phải để Nhâm Mạnh Dũng buộc xỏ găng làm thủ môn bất đắc dĩ. Trong 10 phút cuối trận, "người gác đền" Mạnh Dũng đã không để lọt lưới thêm bất kỳ bàn thua nào, thậm chí còn có một vài tình huống cứu thua.

Chứng kiến người đàn em thi đấu, thủ môn Quàng Thế Tài của CLB Viettel đã bông đùa trên trang cá nhân rằng anh sẽ "viết đơn xin nghỉ" vì Mạnh Dũng đã "bắt gôn thay mình".

Nhìn Nhâm Mạnh Dũng bắt gôn, thủ môn Viettel muốn "treo giày"

Với cá nhân Nhâm Mạnh Dũng, đây là trải nghiệm rất đặc biệt. Trả lời phỏng vấn sau trận, anh cho biết: "Trước đây em chưa bao giờ làm thủ môn cả. Nhưng lúc ấy là hoàn cảnh bắt buộc.

Nhìn Nhâm Mạnh Dũng bắt gôn, thủ môn Viettel muốn "treo giày"

Khi ấy, U23 Việt Nam đã hết quyền thay người. Được HLV chỉ định thì em cũng về bắt gôn thôi. Em cũng không có ý kiến gì về quyết định của trọng tài. Trọng tài đã ra phán quyết rồi thì phải chấp nhận," cầu thủ thuộc biên chế Viettel nói.

U23 châu Á 2022 chứng kiến một Nhâm Mạnh Dũng chơi cực kỳ đa năng. Anh từng đá trung vệ ở trận gặp U23 Thái Lan, trước khi được trả về vị trí tiền đạo.

>> Lý do trọng tài liên tục bắt "thủ môn bất đắc dĩ" Nhâm Mạnh Dũng thay áo

Tags: U23 Việt Nam Nhâm Mạnh Dũng U23 châu Á 2022
Xem thêm