• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

NHM Việt Nam đứng trước nguy cơ không được theo dõi World Cup 2022

28-07-2022 09:31:45
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Mức giá cao ngất ngưởng mà các đối tác sở hữu bản quyền World Cup 2022 đưa ra đang khiến các đơn vị truyền thông Việt Nam phải chùn bước.

NHM Việt Nam đứng trước nguy cơ không được theo dõi World Cup

Trước khi mỗi kỳ World Cup diễn ra, bản quyền phát sóng các trận đầu luôn là chủ đề mà NHM đặc biệt quan tâm. Gói bản quyền World Cup hiện thuộc quyền sở hữu của Liên đoàn bóng đá thế giới. Ở mỗi khu vực, FIFA sẽ giao cho một đơn vị thay mặt để rao bán bản quyền. 

Mới đây, đơn vị sở hữu bản quyền World Cup khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đã có buổi đàm phán với các đơn vị truyền thông Việt Nam. Theo đó, mức giá mà đơn vị này rao bán bản quyền ở thị trường Việt Nam đã gây sốc với các đối tác cũng như NHM bóng đá: 15 triệu USD (350 tỷ đồng). 

Đây thực sự là một con số quá cao đối với tiềm lực tài chính của các đơn vị truyền hình Việt Nam hiện tại. Gần như không một đơn vị nào có thể tiến hành đàm phán và mua bản quyền một cách độc lập. Vì vậy, nhiều khả năng, các đơn vị truyền thông cùng chung vốn để mua bản quyền. Sau đó sẽ cùng khai thác thương mại, quyền lợi của mỗi đơn vị sẽ tùy thuộc vào số tiền mà đơn vị đó bỏ ra.   

NHM Việt Nam đứng trước nguy cơ không được theo dõi World Cup

Theo tiết lộ của một người trong cuộc, đại diện bên phía truyền thông Việt Nam đã đưa ra lời thiện chí muốn mua bản quyền với mức giá hợp lý hơn trong buổi gặp đối tác của FIFA. Tuy nhiên, phía đối tác tỏ ra cương quyết và chưa có định giảm giá. Vì vậy, các đơn vị truyền thông Việt Nam thống nhất quan điểm rằng sẽ nhất quyết không mua bằng mọi giá, tránh thua thiệt cho chúng ta. 

Còn nhớ tại kỳ World Cup cách đây 4 năm, phải đến sát ngày khai mạc, đài truyền hình Việt Nam VTV mới có thể mua được bản quyền phát sóng giải đấu này. Khi ấy Việt Nam là quốc gia cuối cùng trên thế giới (219) mua được bản quyền truyền hình World Cup 2018. Nhưng để làm được điều này, VTV phải có sự chung tay giúp sức từ Vingroup và Viettel.  

>> Người Thái tẩy chay quyết định đồng đăng cai World Cup của các nước Đông Nam Á

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: World Cup 2022
Xem thêm