• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Những bí mật đằng sau hành trình đến Pau FC của Quang Hải

12-07-2022 10:43:30
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tờ L'Equipe của Pháp đã có bài viết miêu tả lại hành trình Quang Hải cập bến Pau FC.

Mới đây, L'Equipe cho đăng bài viết với tiêu đề: “Hậu trường vụ chuyển nhượng đến Pau FC của Quang Hải  - Messi Việt Nam

Những bí mật đằng sau hành trình đến Pau FC của Quang Hải

Joel Lopez, phó chủ tịch Pau FC cho biết Phi Hung Ta Van - người Pháp gốc Việt và hiện đứng đầu công ty môi giới chuyển nhượng MYG Invest là người đứng sau vụ chuyển nhượng Quang Hải đến Pháp. Công ty MYG Invest cũng đại diện cho cầu thủ Billy Ketkeophomphone (gốc Lào). Họ từng giúp cầu thủ này hoàn tất thủ tục để khoác áo ĐT Lào vào tháng 1/2021.

Những bí mật đằng sau hành trình đến Pau FC của Quang Hải

Trong một lần gặp mặt ở Brussels (Bỉ), Phi Hung được đại diện của Quang Hải, Nguyễn Đắc Văn cho biết về ý định sang trời Âu chơi bóng, sau khi kết thúc hợp đồng với Hà Nội FC. “Tôi biết Quang Hải, chỉ có điều không hình dung ra mức độ nổi tiếng của cậu ấy”, Phi Hung nói với L'Equipe.

Quang Hải nhỏ con, thuận chân trái, chơi ở vị trí “số 10” và được mệnh danh là “Messi Việt Nam”. Với những phẩm chất ấy, Phi Hung nghĩ ngay tới Pau FC. Anh vốn có mối liên hệ với CLB này. Lãnh đạo Pau FC lập tức hào hứng với đề xuất bởi nó phù hợp với chiến lược của họ.

Những bí mật đằng sau hành trình đến Pau FC của Quang Hải

Quang Hải đã khiến đội bóng ngạc nhiên khi tìm hiểu rất kỹ về đội bóng, từ cầu thủ đến lối chơi”, Phi Hung cho biết, “Cậu ấy muốn tới một CLB gia đình và ổn định, cũng như hiểu rằng châu Âu khác xa Việt Nam. Cậu ấy phải bắt đầu từ con số 0”.

Kể từ đó, các lãnh đạo Pau bắt đầu thấy được ảnh hưởng của Quang Hải. Trang Facebook của Pau FC giờ đã có tới hơn 360.000 lượt theo dõi. Những đề nghị phỏng vấn từ các cơ quan báo chí và truyền hình ở châu Á cũng liên tục đến với đội bóng nhỏ này.

>> Quang Hải có thêm cơ hội tỏa sáng trước đối thủ Ligue 1

Hoàng Tú

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Pau FC
Xem thêm