• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Những điều kiện chuyển nhượng kì lạ nhất thế giới: điều luật "cấm cắn", phải ăn tinh hoàn cừu

03-07-2022 09:00:00
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Những điều khoản kì được cài vào trong hợp đồng chuyển nhượng của các cầu thủ khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Cấm cắn

Luis Suarez đã phải đồng ý với một điều khoản đặc biệt do Barca yêu cầu khi gia nhập đội bóng này vào năm 2014. Cụ thể, anh sẽ bị phạt tiền nặng hoặc thậm chí chấm dứt hợp đồng nếu cắn ai trên sân. 

Những điều kiện chuyển nhượng kì lạ nhất thế giới: điều luật “cấm cắn”, phải ăn tinh hoàn cừu 1

Lý do của điều khoản này là để đề phòng những trường hợp bất trắc, đặc biệt là sau tai tiếng của cầu thủ người Uruguay với Chiellini ở World Cup 2014. 

Cấm đi tàu vũ trụ

Năm 1999, khi Stefan Schwarz gia nhập Sunderland, cầu thủ này đã phải kí 1 bản hợp đồng với điều khoản cấm đi tàu vũ trụ. Được biết, cựu cầu thủ của Arsenal từng ước được làm phi hành gia và thời điểm 1999 lại là lúc trào lưu du hành không gian trả tiền trở thành thú vui của giới nhà giàu.

Những điều kiện chuyển nhượng kì lạ nhất thế giới: điều luật “cấm cắn”, phải ăn tinh hoàn cừu 2

Giám đốc điều hành John Fickling của Sunderland đã phát hiện 1 cố vấn của cầu thủ người Thụy Điển đặt được chỗ trên 1 con tàu, và coi việc đi tàu vũ trụ là “hành động nguy hiểm” như 1 phương án bảo hiểm. 

Phải ăn tinh hoàn cừu

Vào năm 2000, Chủ tịch CLB Cardiff City, ông Sam Hammam người Lebanon đã có những đề xuất kỳ quái khi lên tiếp quản CLB, bao gồm cả việc đổi tên đội bóng. 1 trong những cầu thủ gia nhập Cardiff là Spencer Prior thậm chí đã bị yêu cầu phải ăn món tinh hoàn cừu, 1 món truyền thống của Lebanon. Dù vậy, Prior không chỉ ăn mà thậm chí còn tự tay nấu món này bằng chanh và mùi tây.

 Những điều kiện chuyển nhượng kì lạ nhất thế giới: điều luật “cấm cắn”, phải ăn tinh hoàn cừu 3

Tiền thưởng “phiếu bé ngoan”

Mario Balotelli được Liverpool miễn cưỡng đưa về theo yêu cầu của HLV Brendan Rodgers mặc dù tai tiếng của cầu thủ người Ý này đã được biết đến tại Man City. Do đó The Kop quyết định “Super Mario” sẽ được trả 1 triệu bảng nếu không nhận quá 3 thẻ đỏ mỗi mùa. 

Những điều kiện chuyển nhượng kì lạ nhất thế giới: điều luật “cấm cắn”, phải ăn tinh hoàn cừu 4

Và “cậu bé hư” đã thực hiện đúng yêu cầu, nhưng song song với đó là phong độ 1 bàn/16 trận khiến Liverpool phải cắn răng trả 1 triệu bảng trong nước mắt.

“Cú lừa” biệt thự

Tiền đạo Giuseppe Reina, khi chuyển tới Arminia Bielefeld ở Đức vào năm 1996 đã yêu cầu CLB này mỗi mùa giải phải xây cho anh 1 ngôi nhà mới, nhưng không ghi chi tiết là nhà phải như thế nào. Kết quả là sau 3 mùa giải, Reina được CLB xây cho 3 ngôi nhà bằng LEGO, dẫn đến kiện tụng giữa hai bên.

Những điều kiện chuyển nhượng kì lạ nhất thế giới: điều luật “cấm cắn”, phải ăn tinh hoàn cừu 5

>> Neymar được "mời gọi" tới Newcastle với mức đãi ngộ đặc biệt

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: chuyển nhượng Luis Suarez Mario Balotelli
Xem thêm