• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Nỗi lo lớn cho Quang Hải từ 2 siêu phẩm đá phạt của cựu sao Newcastle

06-09-2022 08:29:31
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Thế mạnh đá phạt của Quang Hải đã không còn giá trị với Pau khi cựu sao Newcastle vừa lập 2 siêu phẩm.

Dù có tên trong danh sách dự bị trước St-Etienne nhưng Quang Hải đã không được HLV Didier Tholot sử dụng. Anh có lần đầu ngồi ngoài sau 6 trận được thi đấu.

Trước đấu giữa Pau và St-Etienne, Quang Hải đã có tổng cộng 1 trận đá chính (68 phút) và 5 trận vào sân từ ghế dự bị. Ở trận đấu trước, Quang Hải vào sân từ phút 85. Trận này anh không được thi đấu.

Sau 6 trận được thi đấu, Quang Hải có lần đầu tiên không được vào sân. 

Có thể thấy thời gian Quang Hải thi đấu cho Pau càng ngày càng giảm đi. Anh có khởi đầu như mơ khi được trao cơ hội đá chính ở Pau. Nhưng Quang Hải bắt đầu làm quen với ghế dự bị và quãng thời gian được ra sân giảm dần, bây giờ không được thi đấu.

Henri Saivet là đối thủ chính của Quang Hải ở vai trò hộ công. Cựu sao Newcastle đã ghi bàn trong 3 trận liên tiếp của Pau FC. Henri Saivet là nguồn sáng tạo của Pau và đá phạt rất hay. Anh vừa có 2 siêu phẩm đá phạt thành bàn vào lưới St-Etienne.

Ở vị trí tiền vệ trái, D’Almeida là sự lựa chọn của HLV Didier Tholot. Sự khác biệt của D’Almeida so với Quang Hải là thể lực sung mãn và thể hình vượt trội. Tiền vệ số 19 gần như không thể cạnh tranh với D’Almeida.

Hai vị trí sở trường ở Pau, Quang Hải rõ ràng bất lợi trong hơn rất nhiều so với D’Almeida và Henri Saivet. Điển hình là Henri Saivet đang chứng tỏ vai trò quan trọng trong lối chơi của Pau về khả năng ghi bàn và sáng tạo. Hơn hết, Quang Hải đã không còn sở hữu lợi thế về tài đá phạt, khi trước đó anh hay được chọn thực hiện các pha đá phạt của Pau. Henri Saivet đã ghi 2 bàn vào lưới St-Etienne nhờ khả năng sút phạt siêu hạng. Đây là đẳng cấp của tiền vệ từng khoác áo Newcastle.

Quang Hải cần nỗ lực hơn để có cơ hội ra sân. 

Một vấn đề khác là Pau đang đối diện nguy cơ rớt hạng. Đội bóng của Quang Hải đang xếp bét bảng và chưa có được trận thắng nào. HLV Didier Tholot phải chiêu mộ nhiều cầu thủ tấn công để cải thiện hàng công. Mayron George, Mohamed Yattara và Pape Ibnou Ba đã đến với Pau. Mục tiêu giúp đội bóng này có thể ghi bàn nhiều hơn so với hiện tại, qua đó vượt khó trong nỗi lo rớt hạng.

Với nhiều cầu thủ tấn công, HLV Didier Tholot có thêm nhiều phương án lựa chọn. Điều đó càng khiến cho Quang Hải ít được sử dụng. Anh ngồi ngoài trận đấu giữa Pau và St-Etienne là minh chứng. Trong thời gian tới, Quang Hải cần phải nỗ lực nhiều hơn để cải thiện tình thế ở Pau. Vì tuần trăng mật của anh coi như kết thúc với hai trận liên tiếp chỉ ra sân 7 phút, trong đó có 1 trận không được thi đấu.

>> Quang Hải không được thi đấu, Pau FC hòa cay đắng Saint-Etienne

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Ligue 2 Pau FC
Xem thêm