• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

NÓNG: AFF cân nhắc xét kết nạp thành viên mới

02-08-2022 09:58:22
Theo dõi kenhthethao.vn trên

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đang xem xét chấp thuận nguyện vọng xin gia nhập của LĐBĐ Ấn Độ.

NÓNG: AFF cân nhắc xét kết nạp thành viên mới

Trước việc LĐBĐ Indonesia bày tỏ mong muốn được rời khỏi AFF, LĐBĐ Ấn Độ đã lên kế hoạch tái khởi động lại dự xin gia nhập vào “ngôi nhà chung” của bóng đá Đông Nam Á nhằm thế chỗ đất nước xứ Vạn Đảo. Dù sở hữu một tiềm năng phát triển to lớn, nhưng trong khoảng thời gian qua, bóng đá Ấn Độ dường như vẫn đang dậm chân tại chỗ.  

Truyền thông nước này lý giải vấn đề này là do Ấn Độ đang ở trong một liên đoàn của một khu vực có nền bóng đá kém phát triển. Hiện tại, thành viên của LĐBĐ Nam Á đa số đều là những đội bóng nhược tiểu như: Bangladesh, Maldives, Bhutan, Sri Lanka,...Nhằm khắc phục điều này, Ấn Độ đã gửi đơn xin gia nhập LĐBĐ Đông Nam Á với mục tiêu được cọ xát với nhiều đội tuyển chất lượng hơn. 

NÓNG: AFF cân nhắc xét kết nạp thành viên mới
Ấn Độ sẽ là một đối thủ chất lượng dành cho các đội bóng Đông Nam Á.

Phát biểu trên tờ Times of India, Tổng thư ký (TTK) Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) Kushal Das nói: "Mục đích của chúng tôi khi chuyển đến AFF nhằm giúp đội tuyển quốc gia của chúng tôi có thêm những giải đấu chất lượng để thi đấu. Ngược lại, việc Ấn Độ gia nhập AFF cũng mang đến sự tươi mới cho giải vô địch bóng đá Đông Nam Á AFF Cup.” 

Trước đó, Ấn Độ cũng đã nhiều lần bày tỏ mong muốn được tham dự tất cả các giải đấu dành cho nam ở lứa tuổi thiếu niên, giải vô địch AFF nữ và giải vô địch AFF U16 nữ.     

Về phía AFF, trước những lời đe dọa đòi rời khỏi tổ chức từ Indonesia, LĐBĐ ĐÔng Nam Á đang tính kết nạp thành viên mới nhằm thay thế đất nước xứ Vạn Đảo. Theo truyền thông trong khu vực, AFF sẵn sàng chấp thuận đơn xin gia nhập của cả Ấn Độ và Australia. 

NÓNG: AFF cân nhắc xét kết nạp thành viên mới
AFF sẵn sàng kết nạp thành viên mới nhằm thế chỗ của Indonesia.

Theo tiết lộ của ông Kushal Das, AFF đã có những phản ứng rất tích cực về trường hợp của Ấn Độ: "AFF đã đưa ra phản ứng rất tích cực liên quan đến ý định của chúng tôi. Việc còn lại phụ thuộc vào chúng tôi, bởi lúc này bóng đá Ấn Độ vẫn còn đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.” 

>> U16 Indonesia gặp biến, cử thủ môn 41 tuổi đối đầu với U16 Việt Nam

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Indonesia ĐT Ấn Độ AFF
Xem thêm