• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Nóng: Việt Nam đã có HCV đầu tiên từ môn võ lạ

10-05-2022 17:15:00

Võ sĩ Tô Thị Trang của môn Kurash đã giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn TTVN tại SEA Games 31.

Kể từ SEA Games 2013 đến nay, hầu hết những người "mở hàng" cho TTVN là các võ sĩ. Theo đó, SEA Games 2013 và 2017, nữ võ sĩ wushu Dương Thúy Vi là người giành HCV đầu tiên cho TTVN. SEA Games 2015, kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật là người "mở hàng".

Và chiều nay (10/5), mọi sự chú ý đổ dồn hết về Nhà thi đấu Hoài Đức (Hà Nội) - nơi những ĐKVĐ SEA Games môn Kurash như Trần Thương ( hạng cân 90kg), Bùi Minh Quân (81kg) xuất trận tại SEA Games 31, với hi vọng giành tấm HCV đầu tiên cho TTVN. Nhưng cuối cùng, nữ võ sĩ Tô Thị Trang (48kg) mới là người đầu tiên mang lại vinh quang cho thể thao nước nhà.

Nóng: Việt Nam đã có HCV đầu tiên từ môn võ lạ
Tô Thị Trang là VĐV đầu tiên đem về HCV cho đoàn TTVN

Ở hạng cân 48kg nữ, 5 VĐV Tô Thị Trang, Thùy Dương và 3 VĐV Philippines, Myanmar, Thái Lan thi đấu vòng tròn chọn ra nhà vô địch. Sau khi vượt qua võ sĩ Myanmar bằng 2 điểm yomost (tương đương điểm warazi trong judo, 1 điểm yomost bằng 1 điểm khalon thắng tuyệt đối như Ippon trong judo); Tô Thị Trang đã thắng đồng đội Võ Thị Thùy Dương bằng điểm tuyệt đối khalon.

Nóng: Việt Nam đã có HCV đầu tiên từ môn võ lạ
Cô không giấu được sự xúc động khi đem lại vinh quang cho nước nhà

Trận đấu thứ 3, Trang bất ngờ thua VĐV Thái Lan. Tuy nhiên, ở trận thứ 4 có ý nghĩa quyết định, Trang đã thắng điểm VĐV Philippines để giành HCV với 3 trận thắng, 1 thua.

>> Kỷ lục gia Sea Games không thể dự lễ khai mạc vì…nợ môn

Tags: SEA Games 31 Kurash Tô Thị Trang
Xem thêm

Bảng xếp hạng

Ngoại Hạng Anh
Bóng đá Việt Nam Ngoại Hạng Anh Laliga Bundesliga Seria League 1
  XH    Câu lạc bộ Trận +/- Điểm