• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Ông Park gọi lão tướng Văn Quyết lên tuyển để làm gì?

18-09-2022 17:05:48
Theo dõi kenhthethao.vn trên

HLV Park Hang-seo tiết lộ ông muốn đưa Văn Quyết 31 tuổi lên tuyển quốc gia để theo dõi và bản thân tiền đạo của Hà Nội cũng cần phải nỗ lực hơn nhằm có thể hoàn thành nhiệm vụ trên sân.

Ông thầy người Hàn Quốc dự tính tập trung 32 cầu thủ nhưng rất tiếc cho Hoàng Đức chấn thương nên không góp mặt. Đội tuyển quốc gia hội quân trong những ngày FIFA để chuẩn bị cho giải đá tập trên sân Thống Nhất với các khách mời Singapore và Ấn Độ.

HLV Park Hang-seo cho biết: “Trong thành phần hiện tại, có 6 cầu thủ lần đầu tập trung đội tuyển quốc gia và gần 10 cầu thủ dưới 23 tuổi. 2/3 lực lượng đợt này đã ở tầm đội tuyển Việt Nam từ trước đến nay. Thành phần còn lại hoàn toàn có khả năng dự bị cho cầu thủ trên.

Nhóm thứ ba là nhóm trẻ, có thể cạnh tranh với nhóm dự bị, làm nền tảng cho cầu thủ chủ chốt. Chúng tôi đã quan sát nhiều các trụ cột của đội tuyển. Đến đây là năm thứ 5 rồi. Đợt này, tôi muốn xem thêm cầu thủ mới nữa”.

Khi được hỏi về sự trở lại của tiền đạo kỳ cựu Văn Quyết, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Thật sự là rất lâu rồi tôi mới gọi lại Văn Quyết. Ở V-League hiện nay, khả năng ghi bàn và dứt điểm tình huống của Văn Quyết vẫn rất tốt. Tuy nhiên, phải nói thật là trước đây tôi vẫn có cảm giác Văn Quyết vẫn chưa thể hiện tốt ở vị trí của mình. Dẫu nói là thế, nhưng thực sự có cầu thủ nào đạt được 100% yêu cầu chiến thuật của HLV đề ra đâu”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cho biết ông vẫn đang tìm giải pháp nhằm giúp Văn Quyết có sự thể hiện tốt nhất: “Tôi sẽ phải tiếp tục tìm phương pháp để làm sao Văn Quyết có thể phát huy được tối đa năng lực.

Tuy nhiên, cá nhân Văn Quyết cũng phải nỗ lực hơn, nhằm có thể hoàn thiện mọi nhiệm vụ trên sân. Vì thế lần này tôi muốn đưa bạn ấy lên tuyển để theo dõi. Tôi cũng muốn nói với mọi người rằng, kể cả cầu thủ có tuổi như Văn Quyết, nếu chơi tốt ở V-League thì vẫn có cơ hội lên tuyển”.

Ngoài các gương mặt kỳ cựu, HLV Park Hang-seo cũng tiếp tục trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ, tiêu biểu nhất là những cái tên chơi nổi bật trong đội hình U-23 Việt Nam tại vòng chung kết U-23 châu Á 2022 và SEA Games 31 vừa qua như Khuất Văn Khang, Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Thanh Nhân, Lương Duy Cương… Gương mặt mới phát hiện trong danh sách tập trung đợt này của đội tuyển là chân sút Phạm Đình Duy của SHB Đà Nẵng.

Nói về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung này, HLV Park Hang-seo cho biết: “Kết quả rất quan trọng. Quan trọng hơn nữa là tôi muốn tăng khả năng cạnh tranh giữa nhóm 2 và 3. Mục tiêu cuối cùng là hoàn thiện về chiến thuật và con người”.

>> HLV Park Hang Seo khao khát muốn Quang Hải dự AFF Cup 2022

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Xem thêm