• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Pau FC của Quang Hải bị xếp vào top 3 đội kém nhất Ligue 2

08-07-2022 14:54:36
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trong bảng xếp hạng về số trận thi đấu trong lịch sử tại giải hạng hai Pháp được Ban tổ chức Ligue 2 công bố mới đây, Pau FC bị liệt vào nhóm các đội có chỉ số thấp nhất.

Pau FC của  Quang Hải bị xếp vào top 3 đội kém nhất Ligue 2

Theo thống kê về 19 đội bóng tham dự Ligue 2 mùa giải tới (không tính Bordeaux vừa mới xuống hạng từ Ligue 1), Pau FC của là 1 trong 3 CLB có bề dày thành tích khiêm tốn nhất. Cụ thể sau hai mùa giải, Pau FC đã thi đấu 76 trận (25 chiến thắng, 18 trận hòa và 33 trận thua). Họ ghi được 83 bàn nhưng để thủng lưới 98 lần, hiệu số -15. 

Thành tích này của đội bóng miền Nam nước Pháp chỉ hơn chỉ hơn Quevilly Rouen và FC Annecy (lần lượt 18 trận thắng và 0 trận thắng, do FC Annecy mới có mùa đầu xuất hiện tại Ligue 2).  Việc Pau FC bị đánh giá thấp cũng là dễ hiểu khi họ chỉ có 2 mùa thi đấu tại Ligue 2, mùa tới sẽ là thứ 3. Ở mùa giải 2021/2022, đội bóng mới của Quang Hải cán đích vị trí thứ 10, nhưng đó cũng đã là thứ hạng cao nhất trong lịch sử của CLB này. 

Pau FC của  Quang Hải bị xếp vào top 3 đội kém nhất Ligue 2
Pau Fc mới chỉ có 2 mùa bóng thi đấu tại Ligue 2.

So với các đối thủ tại Ligue 2, Pau FC có xuất phát điểm rất khiêm tốn, khi 6 năm trước còn chơi tại giải hạng Tư. Mặc dù còn thiếu nhiều kinh nghiệm thi đấu, nhưng Pau FC hứa hẹn sẽ có một cuộc lột xác sau chiến dịch mua sắm rầm rộ ở mùa hè năm nay với những cầu thủ chất lượng như Quang Hải. 

Cũng trên BXH do Ligue 2 mới công bố, Niort là đội thi đấu nhiều trận nhất ở Ligue 2 với 922 lần ra sân, gồm 270 chiến thắng. Nhưng Le Havre, CLB có lò đào tạo trứ danh của bóng đá Pháp, mới là đội thắng nhiều nhất. Sau 750 lần ra sân, họ đã hạ đối thủ tổng cộng 285 lần. 

>> Quang Hải lên trang nhất của một tờ báo Pháp 

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Ligue 2 Pau FC
Xem thêm