• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Pau FC của Quang Hải chịu mức thâm hụt lớn chưa từng có

26-07-2022 10:56:53
Theo dõi kenhthethao.vn trên

CLB nước Pháp phải chịu mức thâm hụt giá trị đội hình lớn nhất Ligue 2 khi phải chịu mức sụt giảm lên tới 24,6%.

Theo trang Transfermarkt - chuyên trang chuyển nhượng nổi tiếng thế giới, Pau FC đang chịu mức sụt giảm về tổng giá trị đội hình lớn nhất Ligue 2. So với cuối mùa giải trước, tổng giá trị đội hình của đội bóng nước Pháp đã tụt từ 13,2 triệu euro xuống còn 9,95 triệu euro, mức sụt giảm là 24,6%.

Pau FC của Quang Hải chịu mức thâm hụt lớn chưa từng có 1

Tính rộng ra toàn giải đấu, giá trị đội hình của Pau FC đã tụt từ thứ 12 xuống thứ 16. Sự sụt giảm này có thể được lý giải bởi việc Pau FC đã chia tay 1 số trụ cột trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, trong khi những cái tên mới chuyển đến lại chưa được định giá cao.

Đây không phải là lần đầu tiên hiện tượng sụt giảm diễn ra với đội chủ sân Nouste Camp. Kể từ khi được góp mặt ở sân chơi Ligue 2, Pau FC thường xuyên phải đối mặt với việc bị lấy mất những ngôi sao hàng đầu bởi những đội bóng có tiềm lực tài chính mạnh hơn. Dù vậy, HLV Didier Tholot vẫn có thể xoay sở giúp Pau vượt qua những giai đoạn khó khăn và trụ lại giải đấu.

 Pau FC của Quang Hải chịu mức thâm hụt lớn chưa từng có 3

Với nguồn lực hạn chế, HLV Tholot phải  lựa chọn rất kỹ trong các kỳ chuyển nhượng để đưa về những cầu thủ ít tiếng tăm nhưng có tiềm năng phát triển. Các nhân tố này sẽ giúp Pau FC đạt được kết quả khả quan khi mùa giải diễn ra. Khi thành tích đội bóng đi lên, giá trị các cầu thủ sẽ có sự cải thiện, kéo theo tổng giá trị đội hình tăng theo.

Pau FC của Quang Hải chịu mức thâm hụt lớn chưa từng có 2

Lấy ví dụ mùa giải 2021/22, Pau FC sụt giảm tới hơn 2 triệu euro giá trị đội hình trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2021. Nhưng với những nỗ lực vượt bậc, đội bóng miền Nam nước Pháp đã duy trì được vị thế trên BXH Ligue 2, tổng giá trị cũng tăng vọt từ 8,3 triệu euro lên 13,2 triệu euro. Thậm chí có một quãng thời gian ngắn con số này còn vượt mốc 16 triệu euro.

>> Nhìn U19 Việt Nam chuẩn bị cho giải châu Á, truyền thông Indonesia lo ngại

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: Quang Hải Ligue 2 Pau FC HLV Didier Tholot
Xem thêm