• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Pau FC là đội bóng bán cầu thủ kém bậc nhất Ligue 2

07-09-2022 11:20:43
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Không chỉ đứng bét trên BXH điểm số, Pau FC cũng gần như xếp cuối cùng về số tiền kiếm được ở kỳ chuyển nhượng vừa qua, với vẻn vẹn nửa triệu euro.

France Football vừa đưa ra bản thống kê chi tiêu cho chuyển nhượng của 20 CLB Ligue 2 mùa giải này (dựa theo chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt). Theo đó, Bordeaux chính là CLB tiêu nhiều nhất với tổng cộng 7 triệu euro.

Trong bối cảnh rất nhiều đội phải thắt lưng buộc bụng trong năm nay, con số 7 triệu euro của đội bóng vùng rượu vang vẫn là thoáng tay nhất Ligue 2 . Ở chiều ngược lại, họ kiếm về tới gần 22 triệu euro từ chiến dịch thanh lý trong mùa hè vừa qua.

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi CLB này bắt buộc phải bán đi các trụ cột để trang trải nợ nần. Đáng ra, Bordeaux đã bị đánh tụt xuống hạng ba của Pháp do không đảm bảo được các yêu cầu tài chính tối thiểu. Rất may là nhờ ông chủ chi tiền, đồng thời CLB bán bớt ngôi sao mà Bordeaux đã có tiền để trụ lại Ligue 2.

Về khoản mua và bán trong hè 2022, Bordeaux đều đứng nhất Ligue 2. Sau họ chính là St. Etienne. CLB vừa hòa Pau FC kiếm về 18,6 triệu euro từ bán và đã chi 3,1 triệu euro cho kế hoạch mua quân.

Các đội bóng trung bình khá khác ở Ligue 2 thường thu về từ 1-3 triệu euro từ chuyển nhượng. Với riêng Pau FC, họ chỉ bỏ túi 500.000 euro. Tất cả đều từ thương vụ bán chân sút trụ cột Samuel Essende cho Caen. Và đội bóng của Quang Hải nằm trong nhóm các đội thu về ít nhất.

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi Pau FC không ký hợp đồng lâu dài với cầu thủ của mình. Vậy nên ngoại trừ Essende, tất cả đều ra đi theo dạng tự do. Họ tiễn tới 15 người sau mùa 2021/22 nhưng cũng chỉ có Essende là có phí.

France Football đánh giá Pau FC là đội bóng “kiếm về khoản tiền nhỏ nhất ở mùa hè vừa qua”, không tính các thương vụ theo dạng miễn phí. Và CLB này thậm chí chỉ tiêu 26 ngàn euro mua quân, với duy nhất thương vụ Abzi tốn phí, còn lại đều đến theo dạng tự do như Quang Hải, Yatarra, Henri Saivet... Với cách chính sách thắt lưng buộc bụng của Pau FC, không bất ngờ khi CLB này đang lẹt đẹt ở đáy BXH.

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Xem thêm