• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Phát biểu bất ngờ của Ronaldo trước ngày đối đầu Việt Nam tại vòng loại U20 châu Á

01-09-2022 14:30:09
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tiền đạo Ronaldo Kwateh của U20 Indonesia thừa nhận đội bóng của anh còn nhiều điểm yếu. Đây là tuyên bố bất ngờ của chân sút 18 tuổi này bởi vài ngày trước đó, anh còn bị ông thầy Shin Tae-yong đánh giá là "kiêu ngạo".

Theo Ronaldo, điều đầu tiên mà đội tuyển U20 Indonesia còn thiếu là sự ăn ý giữa các cầu thủ. "Chúng tôi có thể vẫn còn thiếu sự ăn ý. Nhưng chúng tôi đang tiếp tục xây dựng lối chơi để đội nhanh chóng trở thành một tập thể ăn ý và cống hiến những gì tốt nhất ở vòng loại", Ronaldo nói trên kênh Antara News.

Ngoài ra, Ronaldo cũng cho rằng các thành viên của U20 Indonesia phải nâng cao chất lượng ở những pha dứt điểm. "Chúng tôi thường luyện tập dứt điểm, chuyền bóng và kiểm soát bóng. Cùng với các bài tập rèn luyện, chúng tôi sẽ nỗ lực chỉnh sửa những điểm yếu của mình", Ronaldo nói.

Vòng loại U20 châu Á 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 18/9. Indonesia nằm ở bảng F cùng với Timor Leste, Hong Kong và Việt Nam. Indonesia được đánh giá là ứng viên nặng ký nhất cho tấm vé dự VCK bởi lực lượng tốt, lại có lợi thế sân nhà. Nên nhớ tại giải này, Việt Nam vắng tiền vệ hàng đầu Văn Trường vì chấn thương.

Ronaldo vẫn là chân sút chủ lực của U20 Indonesia

Nhưng Ronaldo vẫn tỏ ra khá khiêm tốn. Anh đánh giá tất cả các đối thủ của Indonesia ở vòng loại U20 châu Á 2023 đều rất đáng gờm. "Chúng ta không được coi thường. Họ là những tập thể mạnh và hy vọng tại giải đấu sắp tới, chúng ta có thể chứng minh rằng chúng ta mạnh hơn họ", Ronaldo nói.

Đây là động thái khá bất ngờ của Ronaldo trong bối cảnh ông thầy Shin Tae-yong trước đó cho rằng anh có dấu hiệu của sự kiêu ngạo. Trong một đoạn video mới đây, HLV Shin đã thẳng thừng tuyên bố với Ronaldo rằng “Anh đừng vì thế mà kiêu ngạo”.

Có lẽ những tuyên bố vừa qua của ngôi sao số 1 bên phía U20 Indonesia cho thấy anh đã nhận thức được và điều chỉnh mình.

>> Ronaldo bị HLV Shin Tae Yong cảnh cáo vì tỏ ra kiêu ngạo trước Việt Nam

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Shin Tae Yong Ronaldo Joybera Kwateh u20 Indonesia
Xem thêm