• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Phát hiện thêm VĐV Việt Nam tham dự SEA Games 31 dương tính với chất cấm

17-09-2022 16:24:18
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 lại tiếp tục nhận thêm thông tin về việc xuất hiện 1 VĐV Việt Nam sử dụng doping trong quá trình dự Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Theo nguồn tin từ Thanh Niên, lại phát thêm 1 VĐV của đoàn thể thao Việt Nam bị nghi ngờ dùng dùng chất cấm trong thể thao. Tại SEA Games 31, các VĐV thuộc đội tuyển điền kinh Việt Nam đã thành công mang về cho thể thao nước nhà với số lượng huy chương ấn tượng với 22 HCV, 14 HCB và 8 HCĐ.

Tuy nhiên, cho đến hiện giờ đã có ít nhất 2 VĐV giành huy chương vàng và 1 VĐV huy chương bạc có xét nghiệm dương tính với doping (loại chất cấm trong thể thao).

Phát hiện thêm VĐV Việt Nam tham dự SEA Games 31 dương tính với chất cấm
Phát hiện thêm VĐV Việt Nam tham dự SEA Games 31 dương tính với chất cấm

Trước đó, đã có một số thông tin về một vài VĐV Việt Nam và của các đoàn thể thao tham dự kỳ đại hội dự SEA Games 31 đã có kết quả xét nghiệm mẫu A dương tính với doping, đã có khoảng 6 mẫu dương tính tới từ các VĐV thuộc đoàn thể thao Việt Nam.

Các VĐV đã phải làm đơn xin xét nghiệm mẫu B, nhưng còn phải thêm 1 bước nữa là phải có giấy xác nhận từ việc ủy quyền của người đại diện mở mẫu B để xét nghiệm tại phòng thí nghiệm ở Thái Lan. Nhiều VĐV của đội tuyển điền kinh Việt Nam đang tập huấn tại Thái Lan đã tỏ ra rất sốc trước những thông tin này.

Nếu như mẫu B vẫn dương tính cho dù là vô ý hay cố ý thì các VĐV vi phạm sẽ đều bị phạt rất nặng. Điều đầu tiên chính là bị BTC của SEA Games 31 tước bỏ huy chương, bị phát tiền từ 3000 USD - 5000 USD/VĐV. Còn nặng hơn thì các VĐV sẽ phải nhận hình thức kỷ luật bằng cách cấm thi đấu ít nhất từ 3-4 năm hoặc có thể vĩnh viễn.

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: doping SEA Games 31 điền kinh
Xem thêm