• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Premier League có thể nghỉ hết tháng 9

09-09-2022 09:28:30
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Sau sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II, nước Anh dự kiến sự thực hiện quốc tang trong vòng 10 ngày. Điều này đồng nghĩa với việc các hoạt động thể thao giải trí, trong đó có Premier League cũng sẽ bị hoãn.

Premier League có thể nghỉ hết tháng 9 vì đám tang của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Rạng sáng nay 9/9 (giờ Việt Nam), cung điện Buckingham đã thông báo về sự qua đời của Nữ hoàng Anh Elizabeth tại lâu đài Balmoral. Thông tin này là nỗi buồn vô hạn đối với người dân Vương quốc Anh khi Nữ hoàng Elizabeth chính là là biểu tượng của lịch sử và nền văn hóa đại chúng  xứ sở sương mù. 

Theo kế hoạch, Vương quốc Anh sẽ tổ chức quốc tang 10 ngày, điều này đồng nghĩa với việc giải Ngoại hạng Anh sẽ bị hoãn lại ít nhất 1 vòng đấu. Vào chiều tối nay (giờ Việt Nam), thông báo chính thức về việc các trận đấu giải Ngoại hạng Anh tiếp tục thi đấu hay hoãn lại sẽ được công bố. Nguồn tin từ BTC giải Ngoại hạng Anh cho biết, các câu lạc bộ đều mong muốn lịch thi đấu cuối tuần này được hoãn lại. 

Nếu như BTC Premier League quyết định hoãn các trận đấu theo đúng 10 ngày quốc tang, giải Ngoại hạng Anh sẽ chỉ có thể trở lại vào đầu tháng 10. Vì từ ngày 19 đến 27 tháng 9, các giải đấu cấp CLB cũng sẽ tạm dừng để nhường chỗ cho loạt trận ĐTQG. 

Premier League có thể nghỉ hết tháng 9 vì đám tang của Nữ hoàng Anh Elizabeth II
Nữ hoàng Elizabeth II là người đã từng chứng kiến nhiều khoảnh khắc thăng trầm của bóng đá Anh.

Việc hoãn lại toàn bộ các trận đấu sẽ tạo ra tắc nghẽn lịch thi đấu vào cuối mùa giải, vì sẽ không có bất kỳ quãng nghỉ nào để BTC Ngoại hạng Anh được xếp lịch đá bù. 

Trong quá khứ, ở lần gần nhất một bậc quân vương qua đời ở Vương quốc Anh là khi Vua George VI băng hà. Ở thời điểm đó, các trận đấu bóng đá vẫn diễn ra vào cuối tuần, nhưng môn khúc côn cầu và rugby bị hoãn. Tuy nhiên, báo chí Anh đều nhận định rằng các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp sẽ không thể được tổ chức ít nhất vào cuối tuần này. 

>> Tranh cãi quanh bàn thua của MU trước Sociedad

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Premier League
Xem thêm