• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

PSG thiết quân luật, Neymar và đồng đội “khóc thét”

05-08-2022 11:07:31
Theo dõi kenhthethao.vn trên

BLĐ PSG mới đây bán bố một số quy định chưa từng có nhằm siết chặt kỷ luật tại đội bóng, hướng tới mùa giải mới đầy tham vọng.

Hồi tháng 6 vừa qua, chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG đã từng chia sẻ với truyền thông về định hướng của PSG trong tương lai. Chủ tịch Al-Khelaifi chia sẻ: 

"PSG từ trước tới nay quá mơ mộng hão huyền và thực tế khác hoàn toàn. Chúng tôi cần thay đổi thương hiệu của mình. Chúng tôi không còn theo đuổi sự hào nhoáng nữa, đây sẽ là kết thúc của kỷ nguyên lấp lánh".

PSG thiết quân luật, Neymar và đồng đội “khóc thét”
Phát biểu của chủ tịch PSG cho thấy được sự tham vọng lớn của gã nhà giàu nước Pháp

Với những lời nói đanh thép trước giới truyền thông, cho thấy được sự tham vọng lớn đến mức nào từ gã nhà giàu nước Pháp. Họ không muốn mãi chỉ là CLB chỉ biết phô trương ồn ào với truyền thông, mà luôn thiếu bản lĩnh trên sân cỏ.

PSG thiết quân luật, Neymar và đồng đội “khóc thét”
Bộ đôi Campos và Galtier được đưa về để làm 'cách mạng' nâng tầm PSG

Mọi thứ đã bắt đầu việc cải tổ lại đội bóng, khi sa thải Leonardo rồi đưa Luis Campos về làm giám đốc thể thao. HLV Pochettino cũng phải ra đi để nhường vị trí thuyền trưởng cho HLV Christophe Galtier, người từng dẫn dắt Lille vượt mặt PSG để vô địch Ligue 1 mùa 2020/21.

Ngay sau khi được đảm nhiệm, cả hai đã có những kế hoạch cụ thể trong việc cải cách tái thiết lập đội bóng. Qua đó, giám đốc Campos mới đây đã ban bố những nội quy nhằm siết chặt kỷ luật của cả đội.

Theo tờ L'Equipe, các cầu thủ PSG bắt buộc phải có mặt sớm từ 8h30-8h45 sáng để dùng bữa cùng nhau. Bất kỳ ai đến muộn sẽ bị gạch tên khỏi buổi tập. Sau đó cả đội sẽ tiếp tục ăn trưa chung. Trong bữa ăn, tuyệt đối không được sử dụng điện thoại.

PSG thiết quân luật, Neymar và đồng đội “khóc thét”
PSG muốn xây dựng tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các cầu thủ từ những sinh hoạt nhỏ nhất hàng ngày.

Luis Campos còn tỏ ra cứng rắn hơn nữa, khi sẵn sàng can thiệp vào đợi từ của từng cầu thủ để đảm bảo văn hóa trong phòng thay đồ của PSG được cải thiện. Và một quy tắc nữa đó chính là lệnh cấm đi chơi vào ban đêm. Luis Campos còn thuê hẳn một đội đặc vụ chuyên túc trực tại điểm hộp đêm ở Paris để đảm bảo không có cầu thủ nào tới đây.

PSG thiết quân luật, Neymar và đồng đội “khóc thét”
Những cuộc vui thâu đêm suốt sáng với sự góp mặt của dàn sao PSG sẽ chỉ còn là dĩ vãng

Đây chắc chắn là một tin không vui với Neymar, khi mà cầu thủ này được mệnh danh là một tay chơi khét tiếng trong giới cầu thủ. Với quy định đã được đặt ra, Luis Campos sẽ không tha cho bất kì cầu thủ nào có hành vi vô kỷ luật và làm ảnh hưởng đến đội bóng.

Nhưng câu hỏi được đặt ra, liệu rằng những quy định này có thể duy trì được đến lúc nào? Năm 2019, cựu giám đốc Leonardo cũng từng muốn 'thiết quân luật' với cách tương tự nhưng không thể tác động lên các ngôi sao của PSG.

>>Diện mạo mới của PSG

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: PSG Neymar Al-Khelaifi luật
Xem thêm