• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

PV Trung Quốc lên tiếng về khả năng thay thế thầy Park của HLV Gong Oh-kyun

07-06-2022 14:02:56
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Phóng viên Hồ Diệu Hoa của Jiuzhou Media (Trung Quốc) tin rằng HLV Gong Oh-kyun hoàn toàn có thể thay thế thầy Park nếu ông cùng U23 Việt Nam tiến sâu ở VCK U23 châu Á.

Việc có thể cầm hòa U23 Hàn Quốc khiến U23 Việt Nam nhận được rất nhiều lời khen của giới truyền thông cả trong và ngoài nước. Phóng viên Hồ Diệu Hoa của Trung Quốc cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Sau trận hòa trước U23 Hàn Quốc, cửa đi tiếp của U23 Việt Nam đã rộng mở đáng kể. Phóng viên Hồ cũng tin vào cơ hội vượt qua vòng bảng của thầy trò HLV người Hàn Quốc: “U23 Việt Nam có quyền lạc quan vào cơ hội vượt qua vòng bảng. Giờ đây họ chỉ cần thắng U23 Malaysia ở lượt trận cuối.

PV Trung Quốc khẳng định chắc nịch về tương lai thay thế thầy Park của HLV Gong Oh-kyun  1
PV Hồ Diệu Hoa luôn dõi theo bóng đá Việt Nam.

“Tất nhiên, vẫn còn kịch bản U23 Thái Lan và U23 Hàn Quốc cầm chân nhau với tỷ số 2-2, 3-3 hay 4-4. Tuy nhiên điều đó gần như không thể xảy ra. Trước mắt, U23 Việt Nam hãy tập trung thi đấu hết mình để đánh bại U23 Malaysia. Còn lại những thứ khác hãy để cho số phận sắp đặt.” Anh Hồ chia sẻ.

Trước những ý kiến về việc HLV Gong Oh-kyun sẽ là ứng viên tiềm năng để thay thế thầy Park tại tuyển Việt Nam, Phóng viên Hồ Diệu Hoa vẫn luôn đánh giá HLV Gong rất cao, tuy nhiên anh cũng cho rằng chiến lược gia người Hàn Quốc cần thêm thời gian cũng như thành tích để trở thành người được chọn.

PV Trung Quốc khẳng định chắc nịch về tương lai thay thế thầy Park của HLV Gong Oh-kyun 2
HLV Gong Oh-kyun có thể là ứng viên tiềm năng để thay thế thầy Park tại tuyển Việt Nam.

“Trước hết, HLV Gong Oh-kyun cần giành thành tích tốt ở VCK U23 châu Á 2022 để nhận được sự tín nhiệm. Ví dụ như việc cùng U23 Việt Nam tiến tới bán kết chẳng hạn. Hơn nữa, HLV Gong vẫn cần tạo dựng mối quan hệ tốt hơn với các cầu thủ. Giống như HLV Park Hang-seo, việc có mối quan hệ tốt với cầu thủ giúp ông ấy cùng toàn đội gặt hái nhiều thành công.”

Phóng viên người Trung Quốc cũng chia sẻ về thực lực lứa U23 Việt Nam năm nay, đồng thời hi vọng mọi người đừng nên đặt quá nhiều áp lực lên các cầu thủ: “Thực lòng mà nói, lứa cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại không thể bằng lứa từng giành ngôi Á quân vào năm 2018. Nhưng trước mắt, họ có cơ hội lớn để hoàn thành chỉ tiêu vượt qua vòng bảng.”

PV Trung Quốc khẳng định chắc nịch về tương lai thay thế thầy Park của HLV Gong Oh-kyun 3
PV Hồ tỏ ra lạc quan vào cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Gong tại bảng C này.

“Chúng ta không nên tạo ra quá nhiều áp lực tới các cầu thủ. U23 Việt Nam mới thi đấu 2 trận thôi. Tất nhiên tôi vẫn mong muốn các cầu thủ Việt Nam có thể làm nên lịch sử. Nếu điều đó xảy ra, đó sẽ là cú hích tốt cho đội tuyển Việt Nam trước mục tiêu góp mặt ở World Cup 2026.”

>> U23 Việt Nam từng là nạn nhân của nghi án “đi đêm” tại VCK U23 châu Á

Tags: U23 Việt Nam Gong Oh-kyun VCK U23 châu Á
Xem thêm