• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Quang Hải có thể cùng Pau FC về Việt Nam thi đấu năm 2023

28-07-2022 09:02:27
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Quang Hải cùng với các đồng đội ở Pau FC đang đứng trước cơ hội được giao hữu với CLB ở Việt Nam theo chương trình đặc biệt.

Sự kiện Quang Hải gia nhập Pau FC đã nhận được lớn sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như truyền thông trong và ngoài nước. Tiền vệ sinh năm 1997 trở thành cơn sốt trên thị trường chuyển nhượng và cũng trở thành cầu nối giữa thể thao giữa Việt Nam và châu Âu. 

Quang Hải có thể cùng Pau FC về Việt Nam thi đấu năm 2023
Thương vụ Quang Hải chính là cầu nối thể thao lẫn văn hóa giữa 2 nước

Hơn thế nữa, thương vụ của Quang Hải còn tác động tích cực đến ngoại giao giữa 2 nước, mở ra những cơ hội cho bóng đá Việt Nam được giao lưu với các đội bóng ở Pháp. Cụ thể, bên phía một đơn vị truyền thông đang nắm bản quyền truyền hình giải Ligue 2 đang lên kế hoạch mời Pau FC về Việt Nam đá giao hữu với một số CLB ở Việt Nam.

Mới đây, trong buổi làm việc với Đại sứ toàn quyền Pháp tại Việt Nam, Nicolas Warnery. Bên phía, đại diện đơn vị truyền thông đã bày tỏ mong muốn tạo điều kiện Đại sứ quán Pháp trong việc tổ chức các trận đấu giao hữu giữa đội bóng Pau FC và các CLB tại Việt Nam và có thể tổ chức được vào năm 2023.

Quang Hải có thể cùng Pau FC về Việt Nam thi đấu năm 2023
Cuộc làm việc giữa lãnh đạo đơn vị truyền thông và Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery

Theo thông tin được biết, năm 2023 cũng là nắm đánh dấu mốc lịch sử về quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam và Pháp. Do vậy, dự kiến đến tháng 9/2023, Đại sứ Pháp sẽ mời đơn vị truyền thồng và LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ có buổi làm việc chi tiết và lên kế hoạch trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, phía Việt Nam cũng mong muốn muốn Đại sứ quán Pháp tạo điều kiện về mặt thủ tục cần thiết khác, giúp cho nhiều cầu thủ Việt Nam được sang học tập, giao lưu, nâng cao trình độ tại Pháp và các hoạt động bên ngoài sân cỏ.

 Hiện tại, sau 1 tháng gia nhập Pau FC, Quang Hải đã có những thay đổi cả về diện mạo, thể lực lẫn kỹ năng chơi bóng. Tiền vệ số 1 Việt Nam vẫn đang tích cực rèn luyện để cạnh tranh suất thi đấu.

>>Quang Hải lập cú đúp trước ngày khai màn Ligue 2

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Việt Nam giao hữu Pau FC
Xem thêm