• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Quang Hải được giáo viên về hưu dạy tiếng Pháp

15-07-2022 10:35:29
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trong thời gian tới, tiền vệ Quang Hải sẽ được một cựu giảng viên Việt kiều kèm cặp nhằm nâng cao trình độ tiếng Pháp.

Quang Hải đang có một khởi đầu tương đối tốt tại Pau FC. Trong các buổi tập và hai trận đấu giao hữu vừa qua, tiền vệ của ĐT Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh với những bàn thắng và kiến tạo. Các đồng đội tại Pau FC đánh giá Quang Hải có tư duy chơi bóng và kỹ thuật cá nhân vượt trội. Tuy nhiên, họ lại cho rằng Quang Hải gặp đôi chút khó khăn để hòa nhập khi quá ít nói. Điều này có thể lý giải vì tiền vệ 25 tuổi chưa thể giao tiếp tiếng Pháp. 

Quang Hải được giáo viên về hưu dạy tiếng Pháp
Quang Hải sẽ phải nỗ lực học tiếng Pháp để có thể giao tiếp với các đồng đội.

Trong thời gian chuẩn bị đến xứ sở lục lăng, cựu cầu thủ của Hà Nội FC cũng chưa thể có thời gian học tiếng Pháp vì phải liên tục di chuyển giữa hai nước để đàm phán hợp đồng và làm visa lao động. Nhằm khắc phục điều này, Pau FC đã tìm kiếm một giáo viên Việt kiều về dạy tiếng Pháp cho Quang Hải. Dự kiến, số 19 của ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu học tiếng Pháp sau khi kết thúc giai đoạn tập huấn chuẩn bị cho mùa giải mới cùng Pau FC. 

Quang Hải được giáo viên về hưu dạy tiếng Pháp
Quang Hải nhận được sự giúp đỡ khá nhiều từ phiên dịch viên trong thời gian đầu tại Pau FC.

Trong thời gian chưa có giáo viên, Quang Hải đã tự trau dồi tiếng Pháp bằng từ điển, máy tính và sự trợ giúp các đồng đội. Quang Hải chia sẻ anh cũng đã hiểu được một số từ cơ bản về chủ đề bóng đá để giao tiếp với các đồng đội trên sân. Đáng chú ý, ở tình huống lập công trong trận giao hữu với Landes, Quang Hải đã được một đồng đội nhắc “ở phía sau không có ai” giúp anh tự tin thực hiện một pha dứt điểm đẳng cấp.

>> Đội trưởng Pau FC: “Quang Hải sẽ ngôi sao của đội bóng  

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Pau FC
Xem thêm