• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

“Quang Hải là tấm gương cho các cầu thủ Trung Quốc noi theo”

02-08-2022 08:40:00
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Sau màn trình diễn ấn tượng của Quang Hải ở trận đấu đầu tiên của mùa giải Ligue 2 2022/23 đã thu hút được sự quan tâm của truyền thông khu vực.

Rạng sáng 31/7 vừa qua, Quang Hải đã có trận đấu chính thức trong màu áo của Pau FC tại Ligue 2. Việc đội bóng của anh đã để thua 0-4 trước đối thủ mạnh hơn là Guingamp, tuy nhiên 30 phút có mặt trên sân đã đủ làm cho Quang Hải để lại được những dấu ấn quan trọng. Trên trang Sofascore, Quang Hải được chấm điểm cao thứ 2 của Pau FC (6.9).

“Quang Hải là tấm gương cho các cầu thủ Trung Quốc noi theo”
Quang Hải có màn thể hiện khá ấn tượng trong màu áo Pau FC

Màn trình diễn ấn tượng đã thu hút được sự quan tâm lớn đến truyền thông khu vực. Trong đó có truyền thông Trung Quốc cũng quan tâm. Tờ Sohu mới đây có bài viết có tiêu đề: “Messi Việt Nam - Quang Hải tỏa sáng ở trời Âu”. 

“Quang Hải là tấm gương cho các cầu thủ Trung Quốc noi theo”
Bài viết trên tờ Sohu, Trung Quốc

Sau khi kể lại diễn biến của trận đấu và khen ngợi màn trình diễn của Quang Hải, tác giả bài viết nhấn mạnh tiền vệ sinh năm 1997 đã đi đúng hướng và thành công hơn so với các cầu thủ Trung Quốc khác. Kết lại bài viết, tác giả còn cho rằng Quang Hải chính là tấm gương cho những cầu thủ Trung Quốc phải học tập và noi theo:

“Tuyển thủ Việt Nam 25 tuổi đã mạnh dạn đi thi đấu ở nước ngoài và anh cũng là tấm gương để bóng đá Trung Quốc học hỏi, bởi các cầu thủ Trung Quốc liên tiếp dính scandal với các giải đấu hàng đầu châu Âu. Trong khi đó rất ít cầu thủ trẻ chịu sang Châu Âu tìm kiếm cơ hội. 

Có rất ít cầu thủ tấn công như Quang Hải hòa nhập được trong trận ra mắt của họ. Tôi phải nói rằng sau khi Wu Lei rời châu Âu, chúng tôi mong đợi một cầu thủ như Quang Hải sẽ xuất hiện ở bóng đá Trung Quốc. Nếu không, chúng ta sẽ tụt lùi và nhìn bóng đá Việt Nam vượt mặt trong tương lai”.

>>Quang Hải nói gì sau trận ra mắt Ligue 2?

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Trung Quốc Sohu Pau FC
Xem thêm