• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Quang Hải lập kỉ lục đá nhiều trận quốc tế nhất ở Pau FC

08-07-2022 09:13:44
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Quang Hải trở thành cầu thủ có nhiều lần được gọi lên ĐTQG nhất, và cũng là người ghi bàn nhiều nhất tại các cấp độ đội tuyển so với những người đồng đội tại Pau FC.

Tại Pau FC, có 8 cầu thủ từng khoác áo ĐTQG, gồm Xavier Kouassi (Bờ Biển Ngà), Sessi D'Almeida (Benin), Mayron George (Costa Rica), Jovan Nisic (Serbia), Mons Bassouamina (Congo), Henri Saivet (Senegal), David Gomis (Guinea-Bissau) và Nguyễn Quang Hải (Việt Nam).

Cựu tiền vệ của Hà Nội FC đã 45 trận cho đội tuyển, ghi 10 bàn, trong khi 7 cầu thủ còn lại trung bình đều không ghi quá 1 bàn. Người giàu kinh nghiệm quốc tế thứ 2 sau Quang Hải là Henri Saivet đã đá 27 trận cho Senegal nhưng chỉ ghi 1 bàn. Nhưng Senegal đang đứng thứ 18 FIFA, hơn Việt Nam tới 79 bậc. Xét về kinh nghiệm cấp CLB, Saivet vượt trội khi từng ghi bàn ở Ngoại hạng Anh cho Newcastle. 

Quang Hải lập kỉ lục đá nhiều trận quốc tế nhất ở Pau FC 1
Quang Hải trong màu áo ĐTQG.

D'Almeida cũng đã ghi 1 bàn trong 24 trận cho Benin - đội đứng thứ 91 thế giới. Còn George góp 1 bàn trong 13 trận cho Costa Rica - thứ 34 FIFA. D'Almeida đá tiền vệ phòng ngự và từng chơi ở Ligue 1 cho Bordeaux, còn George được kỳ vọng là trung phong cắm số một của Pau FC mùa tới.

Ngoài những cái tên kể trên, các cầu thủ còn lại đều chưa chơi quá 2 trận cho đội tuyển. Dù vậy, chỉ có 2 cầu thủ chơi cho đội có thứ hạng FIFA thấp hơn Việt Nam, là Bassouamina (Congo) và Gomis (Guinea-Bissau). 2 cầu thủ này đều chơi ở vị trí tiền đạo.

Trong số 10 bàn thắng mà Quang Hải ghi cho tuyển Việt Nam, chỉ có 2 bàn thắng được ghi vào lưới các đối thủ nằm ngoài khu vực Đông Nam Á. Đó là cú sút phạt vào lưới Yemen ở Asian Cup 2019, và pha sút xa tung lưới Saudi Arabia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

>> AFC ca ngợi Quang Hải và Minamino là những biểu tượng mới của châu Á

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: Quang Hải ĐT Việt Nam Pau FC
Xem thêm