• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Quang Hải nhận nguồn động viên cực lớn trong trận mở màn Ligue 2

29-07-2022 09:48:21
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Ở cuộc đối đầu với Guingamp trong lượt trận mở màn Ligue 2 mùa giải này, Quang Hải và Pau FC dự kiến sẽ nhận được cổ vũ nhiệt tình từ NHM Việt Nam đang sinh sống tại Pháp.

Quang Hải nhận nguồn động viên cực lớn trong trận ra quân Ligue 2

Rạng sáng Chủ nhật tuần này, Pau FC của Quang Hải sẽ chính bước vào mùa giải mới tại Ligue 2 với chuyến làm khách trên sân của Guingamp. Sau những màn thể hiện ấn tượng trong chuyến tập huấn vừa qua, tiền vệ của ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ được HLV Didier Tholot tạo cơ hội ra sân thi đấu. Nếu điều này xảy ra, Quang Hải sẽ đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được chơi bóng tại một giải chuyên nghiệp Pháp. 

Ở trận đấu tới, Quang Hải cũng sẽ nhận được nguồn động viên lớn từ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Pháp. Dự kiến, sẽ có rất nhiều NHM Việt Nam ở địa phương và di chuyển từ thủ đô Paris đến sân theo dõi và cổ vũ Quang Hải trong trận đấu giữa Pau Fc và Guingamp. 

Quang Hải nhận nguồn động viên cực lớn trong trận mở màn Ligue 2

Đại sứ Việt Nam tại Pháp, ông Đinh Toàn Thắng cho biết: "CĐV Việt Nam tại Pháp rất quan tâm tới sự kiện này. Họ rất phấn khởi. Đặc biệt là các bạn sinh viên và đã đến sân vận động của CLB Pau FC đã xem Quang Hải luyện tập, đồng thời cũng lên kế hoạch theo dõi các hoạt động thi đấu của Quang Hải tại Pau FC trên các kênh truyền hình tại Pháp để cổ vũ, động viên cho Quang Hải." 

Bên cạnh đó,  Đại sứ Việt Nam tại Pháp cũng nhận nhấn mạnh tầm ảnh hưởng tích cực của việc Quang Hải gia nhập Pau FC: "Việc Quang Hải tham gia thi đấu tại Ligue 2 là tin tức rất vui, góp phần đóng góp tích cực trong việc tăng cường hình ảnh Việt Nam tại Pháp và rất có ý nghĩa trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao vào năm 2023.” 

Quang Hải nhận nguồn động viên cực lớn trong trận mở màn Ligue 2

Theo kế hoạch, trong chuỗi chương trình kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp. Pau FC có thể sẽ sang Việt Nam vào mùa hè tới để thi đấu giao hữu với một CLB V-League, theo lời mời của đơn vị truyền thông đang sở hữu bản quyền Ligue 2.

>> Việt Nam tổ chức Cúp Tứ hùng vào tháng 9

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Ligue 2 Pau FC
Xem thêm