• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Quang Hải và Chanathip vắng mặt, Indonesia mơ lần đầu vô địch AFF Cup

28-07-2022 11:43:00
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Với việc từ bỏ ý định rời Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cộng thêm hai đối thủ chính mất đi những trụ cột, truyền thông Indonesia tin rằng đội bóng nước nhà sẽ làm nên lịch sử tại AFF Cup 2022.

Quang Hải và Chanathip vắng mặt, Indonesia mơ lần đầu vô địch AFF Cup.

Trong thời gian qua, thông tin về việc LĐBĐ Indonesia sẽ rút khỏi AFF để gia nhập LĐBĐ Đông Á (EAFF) thu hút sự quan tâm từ giới truyền thông trong khu vực. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn báo chí, đại diện phía PSSI khẳng định gần như chắc chắn Indonesia sẽ không rời khỏi AFF. Thậm chí, truyền thông xứ vạn đảo còn tự tin hướng đến mục tiêu vô địch tại kỳ AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay. 

Phát biểu trên tờ Bola, chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan.cho biết: "Tôi không hề nói rằng chúng tôi sẽ rời AFF. Tôi chỉ truyền đạt mong muốn của cư dân mạng. Không bao giờ! Xin hãy chú ý đến điều này." 

Bên cạnh đó, với việc hai đối thủ lớn nhất, Việt Nam và Thái Lan mất đi những ngôi sao  là Quang Hải và Chanathip tại AFF Cup, báo chí Indonesia nhận định rằng đội bóng nước nhà sẽ có nhiều khả năng để chinh phục cột mốc lịch sử, là đầu tiên chinh phục ngôi vô địch Đông Nam Á vào cuối năm nay. 

Quang Hải và Chanathip vắng mặt, Indonesia mơ lần đầu vô địch AFF Cup.
Việc Quang Hải và Chanathip vắng mặt tại AFF Cup sẽ là cơ hội lớn cho Indonesia.

Tờ Indo Sport viết: "ĐT Indonesia được hưởng lợi và rộng mở cơ hội vô địch AFF Cup 2022. Bởi lẽ, hai đối thủ chính tại AFF Cup 2022 là Thái Lan và Việt Nam rất có thể sẽ mất các cầu thủ trụ cột. 

Sự vắng mặt của Chanathip  là một tổn thất nghiêm trọng với Thái Lan. Nên nhớ, với "Messi Thái Lan", họ đã trở thành nhà vô địch AFF Cup 2020. Bản thân cầu thủ này cũng giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải. 

Trong khi đó, Nguyễn Quang Hải - nhạc trưởng trong lối chơi của Việt Nam, cũng sẽ khó được Pau FC chấp nhận trở về dự AFF Cup. Vì vậy, sự vắng mặt của Chanathip Songkrasin và Nguyễn Quang Hải phải được ĐT Indonesia tận dụng tối đa". 

>> Trụ cột ĐT Indonesia bị CLB châu Âu thanh lý sớm dù chưa kịp ra sân

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải ĐT Việt Nam Chanathip Songkrasin ĐT Indonesia AFF Cup 2022
Xem thêm