• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Quang Hải và lễ Vu Lan báo hiếu xa nhà đầu tiên

12-08-2022 16:43:29
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Xuyên suốt sự nghiệp, Nguyễn Quang Hải không ít lần phải xa nhà trong các dịp lễ tết đặc biệt. Tuy nhiên, đây có thể xem là lần đầu tiên tiền vệ này không ở bên cạnh bố mẹ trong dịp lễ Vu Lan báo hiếu, rằm tháng 7 Âm lịch. Gần nhất, Quang Hải chỉ có thể về gặp gia đình vào dịp FIFA Days vào tháng 9 tới.

Quang Hải và lễ Vu Lan báo hiếu xa nhà đầu tiên

Quyết tâm của Quang Hải

Sau khi hết hợp đồng với CLB Hà Nội, Nguyễn Quang Hải đã kiên nhẫn tìm kiếm một bến đỗ mới thích hợp. Tiền vệ 25 tuổi này đặt rõ mục tiêu cho bản thân. Anh không chỉ muốn xuất ngoại, mà còn muốn chơi bóng ở châu Âu và muốn được ra sân thường xuyên. Quang Hải không muốn đến một CLB danh tiếng nào đó theo các thỏa thuận đậm mùi tiền bạc.

Sau cùng, Quang Hải chọn Pau FC - CLB có ngân sách khiêm tốn nhất ở giải hạng Nhất Pháp (Ligue 2). Quyết định của Hải “con” đang tỏ ra đúng đắn, ít nhất ở thời điểm này. Anh đã được trải nghiệm giai đoạn chuẩn bị tiền mùa giải đầy đủ với Pau FC. Anh cũng được đá chính tại Ligue 2 đúng như mong đợi và có thời cơ phát triển bản thân lên một đẳng cấp mới.

Quang Hải tràn đầy quyết tâm tỏa sáng ở Pau FC

Quang Hải đã phải đánh đổi nhiều thứ cho cơ hội này. Anh phải xa quê hương đúng nghĩa. Đó không còn là kiểu xa nhà như hồi nhỏ, khi anh học nội trú ở trung tâm bóng đá Hà Nội. Đó cũng không phải kiểu xa nhà tạm thời như cùng CLB Hà Nội hay các đội tuyển Việt Nam đi thi đấu ở đất khách. Sang Pháp, Quang Hải không thể gặp bố mẹ ngay khi muốn, không thể về nhà sau mỗi trận đấu hay mỗi chuyến đi xa, anh cũng không thể nhận được sự cỗ vũ của gia đình trong từng trận đấu. Ở Pau FC hiện tại, người thân thiết duy nhất của Quang Hải là một phiên dịch viên tiếng Pháp. 

Ngày Lễ Vu lan báo hiếu đầy cảm xúc

Sẽ không ai biết rõ Quang Hải cô đơn hay nhớ nhà đến đâu, ngoại trừ tiền vệ này. Tuy nhiên, anh chắc chắn sẽ có đôi chút chạnh lòng vào hôm nay, ngày lễ Vu lan báo hiếu. Nếu còn ở Việt Nam, Quang Hải chắc chắn sẽ tranh thủ thời gian nghỉ ngơi để chạy về nhà, mua quà tặng mẹ và ăn bữa cơm ấm cúng bên gia đình. 

Ở Pháp, Quang Hải chỉ có thể gọi điện tâm sự cùng bố mẹ qua màn hình nhỏ. Phần lớn thời gian, anh dành cho sân tập. Quang Hải đang dần chiếm được lòng tin của HLV Didier Tholot, nhưng anh không được phép đứng yên. Pau FC vẫn chưa ghi được bàn thắng nào ở Ligue 2, và họ đang tích cực chiêu mộ thêm các cầu thủ tấn công mới. Vị trí của Quang Hải không được đảm bảo, và anh cần tỏa sáng, cần duy trì phong độ ổn định để không bị các đồng đội đánh bật lên ghế dự bị.

Quang Hải và phiên dịch viên, người thân duy nhất ở Pau FC (quần đen)

Quang Hải đã và đang nỗ lực gấp đôi so với khi còn ở Việt Nam. Trước khi xuất ngoài, tiền vệ này đã thổ lộ mong muốn đưa bố mẹ sang châu Âu sinh sống cùng mình. Để làm được điều đó, anh cần phải xây dựng được vị trí vững chắc ở Pau FC và thậm chí, hướng đến mục tiêu gia nhập các CLB lớn hơn trong tương lai.

Cuối tuần này, Quang Hải sẽ có thêm một cơ hội khác, ngay sau ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Vào lúc 00h00 ngày 14/8, Pau FC sẽ làm khách của Le Havre ở vòng 3 Ligue 2. Le Havre là đối thủ “ngang tầm” với Pau FC. Họ cũng chỉ có 1 điểm sau 2 trận đầu tiên. Vì vậy, gặp Le Havre là thời cơ tốt cho Quang Hải và các đồng đội tìm kiếm chiến thắng đầu tay ở mùa giải này.

>> Quang Hải lọt thống kê đặc biệt của Ligue 2 trong lần đầu đá chính cho Pau FC

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Pau FC
Xem thêm