• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh cùng nhận thẻ đỏ: Lời cảnh tỉnh trước khi lên Tuyển

14-09-2022 11:27:15
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Hai trung vệ chính của ĐT Việt Nam là Đỗ Duy Mạnh và Quế Ngọc Hải đã thay nhau nhận thẻ đỏ trong màu áo các CLB. Đây chính là lời cảnh tỉnh cho cả 2 trước khi lên tuyển tới đây.

Không hẹn mà gặp sau khi trung vệ Đỗ Duy Mạnh nhận thẻ đỏ ở vòng 15 V.League 2022 thì đến lượt Quế Ngọc Hải bị truất quyền thi đấu ở vòng 16. Ngọc Hải đã bị trọng tài rút thẻ đỏ trực tiếp sau pha cản người trái phép ở phút 89 trận đấu giữa SLNA gặp SHB.ĐN. Đó là tình huống mà Ngọc Hải đã phạm lỗi với Luis và nếu như không có pha truy cản đó thì rất có thể chân sút của SHB.ĐN đã có thể băng xuống đối mặt với thủ môn Văn Hoàng.

Đó là pha bóng theo nhận định của trọng tài là Ngọc Hải đã truy cản trái phép trong việc có thể dẫn đến bàn thắng của đội khách. Đây cũng là lần hiếm hoi mà Ngọc Hải bị thẻ đỏ trực tiếp. Còn cách đây 1 tuần, người đồng đội ở ĐT Việt Nam với Ngọc Hải là Đỗ Duy Mạnh đã bị trọng tài rút thẻ đỏ sau khi có hành vi phi thể thao, đánh nguội tiền đạo J.Lynch trong trận đấu mà Hà Nội thua 0-3 trước Bình Đình.

Sẽ là rất bình thường nếu như những lần bị thẻ đỏ rơi vào những cầu thủ không phải trụ cột của ĐT Việt Nam, còn đằng này lại trúng các cá nhân chủ chốt trong hệ thống phòng ngự của đội tuyển.

Ở ĐT Việt Nam, Duy Mạnh và Ngọc Hải thường xuyên được HLV Park Hang Seo xếp đá chính suốt từ năm 2018 đến nay. Họ đã sát cánh bên nhau ở rất nhiều giải đấu nên bản lĩnh, kinh nghiệm thi đấu là điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, ở cấp CLB mà cả 2 đều có những pha xử lý không cần thiết, thiếu sự tỉnh táo dẫn đến việc bị thẻ đỏ trực tiếp là điều rất đáng lưu tâm.

Cần nhấn mạnh, ở thời điểm Duy Mạnh bị thẻ đỏ là khi Hà Nội đang bị dẫn bàn và đối thủ khiêu khích trước nên trung vệ của Hà Nội đã dính bẫy đánh nguội. Lúc đó, có thể Duy Mạnh đã không kiềm chế được bản thân dẫn đến việc trả đũa đối thủ. Còn khi Ngọc Hải bị thẻ đỏ là lúc SLNA đang bị SHB.ĐN ép sân rất nhiều. Thế nên, việc thiếu tỉnh táo dẫn đến pha cản phá trái phép là điều mà Ngọc Hải cần phải rút kinh nghiệm.

Chứng kiến Ngọc Hải phạm lỗi với tiền đạo Luiz, ở ngoài sân, HLV Nguyễn Huy Hoàng đã khá bất ngờ. HLV Nguyễn Huy Hoàng từng đá trung vệ và cũng đã mắc nhiều sai lầm, thậm chí là thẻ đỏ. Nhưng khi chứng kiến học trò mắc lỗi, có lẽ sẽ có nhiều thứ đáng bàn.

Ngày 17/9 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ hội quân để có 2 trận đấu giao hữu với Singapore và Ấn Độ. Ngọc Hải và Duy Mạnh tiếp tục có tên trong danh sách tập trung nhưng có lẽ quãng thời gian này sẽ rất quý giá để 2 trung vệ cứng cựa này chiêm nghiệm lại những gì đã mắc phải ở khoảng thời gian căng thẳng mùa giải.

>> Văn Hậu mất bình tĩnh sau bàn thắng của Văn Quyết

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: V-league ĐT Việt Nam Quế Ngọc Hải Đỗ Duy Mạnh
Xem thêm