• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

"Ra đòn" với nữ trọng tài, nam cầu thủ bị treo giò vĩnh viễn

02-08-2022 09:33:38
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Nữ trọng tài người Argentina Dalma Cortadi đã yêu cầu điều tra vụ cô bị một nam cầu thủ tấn công trên sân trong một trận đấu ở giải khu vực.

Vào ngày 1/8, trong trận đấu hạng 3 của giải khu vực Tres Arroyos giữa Independencia và Garmense, nữ trọng tài Cortadi đã bị cầu thủ Cristian Tirone tấn công ngay trên sân sau khi rút thẻ vàng cho anh này. Nữ trọng tài 30 tuổi đã được đưa đến bệnh viện và được theo dõi vài giờ sau vụ tấn công.


Tình huống xô xát của cầu thủ và trọng tài trong 1 trận đấu tại Argentina.

Từ đoạn video cho thấy, Tirone đã vô cùng nóng nảy lao đến tung nắm đấm vào phía sau Cortadi, sau đó đánh vào cổ của vị nữ trọng tài. Cô bị ngã xuống đất, nhưng ngay lập tức đứng dậy trong khi Tirone bị những người khác trên sân kéo đi.

Nữ trọng tài chia sẻ với nhật báo thể thao Ole sau sự cố: “Khi bị ngã, tôi không thể nhớ bất cứ điều gì khác. Khi đứng dậy, tôi cảm thấy chóng mặt và buồn nôn. Tôi chưa bao giờ trải qua chuyện như thế này."

“Ra đòn” với nữ trọng tài, nam cầu thủ bị treo giò vĩnh viễn 1

Ngay sau khi sự cố xảy ra, trận đấu đã bị hoãn vô thời hạn. Nữ trọng tài đã đâm đơn kiện Tirone, cầu thủ này đã bị LĐBĐ Argentina lên án và bị CLB Garmense treo giò suốt đời. Cortadi cũng khẳng định giới tính không liên quan đến nguồn cơn của bạo lực. "Chúng tôi muốn công lý được thực hiện và người đàn ông đó phải trả giá cho những gì anh ta đã làm. Đó là điều quan trọng."

“Ra đòn” với nữ trọng tài, nam cầu thủ bị treo giò vĩnh viễn 2
Cầu thủ Tirone đã bị bắt ngay sau khi sự việc xảy ra.

Trước đó, đã từng có cầu thủ là nạn nhân của những vụ ẩu đả trên sân bóng khi Misael Sanchez, 29 tuổi, đã qua đời vào hôm 25/7, 15 ngày sau khi bị các cầu thủ đối phương tấn công trong 1 trận đấu ở California. Vào hồi tháng 6, trọng tài Jose Arnoldo Amaya cũng đã qua đời khi bị tấn công trong một trận đấu nghiệp dư tại El Salvador, sau khi ông rút thẻ vàng thứ 2 cho 1 cầu thủ.

>> Cầu thủ mất mạng trong 1 cuộc ẩu đả vì quyết định của trọng tài

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: trọng tài Argentina
Xem thêm