• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Sao bóng chuyền xuất ngoại, hưởng lương cao gấp đôi Quang Hải

03-08-2022 16:48:46
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Sau 3 tháng trở lại quê nhà thi đấu, đội trưởng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam Trần Thị Thanh Thúy sẽ tại ký hợp đồng với CLB Nhật Bản PFU BlueCats .

Sao bóng chuyền xuất ngoại, hưởng lương cao gấp đôi Quang Hải

Theo đó, bản hợp đồng giữa Thanh Thúy và PFU BlueCats sẽ kéo dài 2 năm. Tại CLB Nhật Bản, đội trưởng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ hưởng mức lương 220.000 USD/mùa (tương ứng với 6 tỷ đồng). Với mức đãi ngộ này, Thanh Thúy chính là VĐV Việt Nam được hưởng lương cao nhất. Nếu so với Quang Hải, cầu thủ đang hưởng mức lương 2,6 tỷ đồng/năm tại Pau FC, Thanh Thúy có thu nhập cao gấp đôi tiền vệ của ĐT Việt Nam.  

Thanh Thuý đã quay trở lại Nhật Bản vào ngày 1/8 để cùng PFU Blue Cats tham dự Vleague mùa giải 2022-2023. Sau khi kết thúc mùa giải 2021-2022, Thuý và đội bóng Mèo Xanh đã tái ký hợp đồng trong 2 năm tiếp theo.

Sao bóng chuyền xuất ngoại, hưởng lương cao gấp đôi Quang Hải

Tuy nhiên, với việc tiếp tục thi đấu tại Nhật Bản, Thanh Thúy sẽ không có cơ hội cống hiến cho ĐT Việt Nam ở một số giải đấu. Cụ thể, chủ công cao 1m93 sẽ không thể cùng ĐTQG tham dự giải ASEAN Grand Prix với sự góp mặt của Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Philippines. 

Sao bóng chuyền xuất ngoại, hưởng lương cao gấp đôi Quang Hải

Mặc dù vậy, một số giải đấu quốc tế thuộc hệ thống của FIVB và AVC thì phía đội bóng PFU BlueCats cũng sẽ tạm thời để Thanh Thúy cùng ĐT Việt Nam thi đấu. Bên cạnh đó, tay đập sinh năm 1997 cũng sẽ được trở về quê nhà phục vụ cho Long An thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc 2022.   

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải bóng chuyền
Xem thêm