• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Sao gốc Việt trở lại Pháp, sắp trở thành đối thủ của Quang Hải

13-07-2022 14:48:54
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Cầu thủ gốc Việt Jason Pendant Quang Vinh mới đây đã chính thức trở lại Pháp để gia nhập CLB đang chơi tại Ligue 2 – Quevilly Rouen Metropole.

Sao gốc Việt trở lại Pháp, sắp trở thành đối thủ của Quang Hải

Sau hai năm thi đấu tại giải bóng đá Mỹ MLS trong màu áo CLB New York Red Bulls, Jason Quang Vinh Pendant đã hồi hương chuyển đến chơi cho Quevilly Rouen Metropole. Với việc gia nhập một đội bóng tới từ Ligue 2 , Pendant sẽ có cơ hội chạm trán với một cầu thủ có cùng dòng máu Việt với anh chính là Quang Hải. 

Theo lịch thi đấu Ligue 2, Quevilly của Jason Pendant sẽ đối đầu với Pau FC của Quang Hải ở vòng 5 (27/8) và vòng (6/5/2023). Đây hứa hẹn sẽ là những trận đấu thu hút sự chú ý đặc biệt từ NHM bóng đá Việt Nam. Trong quá khứ, Jason Pendant cùng từng bày tỏ nguyện vọng được thi đấu cho ĐT Việt Nam nếu được VFF gửi lời mời. 

Trong hai năm thi đấu giải nhà nghề Mỹ MLS, Jason Pendant đã 27 lần ra sân cho Red Bulls và có được hai đường kiến tạo cho đồng đội. Tuy nhiên, những chấn thương đáng tiếc và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến cầu thủ Việt kiều Pháp không duy trì được phong độ. 

Sao gốc Việt trở lại Pháp, sắp trở thành đối thủ của Quang Hải
Jason Pendant trong màu áo New York Red Bulls.

Jason Pendant tên đầy đủ là Jason Quang-Vinh Pendant sinh ngày 9/2/1997 tại Pháp, có cha là người Pháp, mẹ là người Việt. Anh lớn lên tại Pháp và gia nhập lò đào tạo bóng đá trẻ của CLB Sochaux (đội bóng chơi ở giải Ligue 2). Năm 2016, Jason được đôn lên chơi cho đội 1 của CLB này, thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh trái và sau đó đã chạm mốc 100 trận ở giải Ligue 2 cùng đội bóng này. 

>> Pau FC báo tin vui tới cổ động viên Việt Nam 

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Jason Pendant Quang Vinh Ligue 2
Xem thêm