• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Sao trẻ Barca “dưỡng già” ở tuổi 22

02-08-2022 16:35:04
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Riqui Puig, là ngôi sao trẻ xuất thân từ lò đào tạo trứ danh La Masia, giờ lại phải chật vật đi tìm kiếm cơ hội sự nghiệp ở nước Mỹ.

Trong kế hoạch nhân sự của HLV Xavi Hernandez chuẩn bị cho mùa giải La Liga 2022/23 không còn có tên Riqui Puig. Vì thế, tiền vệ 22 tuổi phải khẩn trương tìm cho mình một bến đỗ mới, nếu như không muốn bị đẩy xuống đội trẻ thi đấu.

Từng được coi là tài năng trẻ sáng giá xuất thân từ lò đào tạo trứ danh La Masia, tuy nhiên, Riqui Puig lại đang rơi vào sự bế tắc của sự nghiệp. Khi chỉ có vài đội bóng ở Serie A quan tâm và cũng chưa có bản hợp đồng cụ thể nào được gửi tới Barcelona.

Sao trẻ Barca “dưỡng già” ở tuổi 22
Riqui Puig buộc phải rời Barcelona vì không còn được trọng dụng

Chỉ có duy nhất LA Galaxy là đội bóng duy nhất và cũng là khả thi nhất vào thời điểm hiện tại mong muốn sở hữu chàng tiền vệ trẻ này.

Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, cả hai đội đã đạt thỏa thuận sơ bộ và nhiều khả năng sao trẻ sẽ lên đường sang Mỹ, tạm "dưỡng già" ở MLS bằng bản hợp đồng cho mượn 1 mùa.

Lão tướng Vitor Vazquez cũng là cầu nối quan trọng, thuyết phục Riqui Puig sang Mỹ thi đấu. Vazquez cũng cho rằng, môi trường MLS là nơi sẽ giúp cho tiền về trẻ này có thể tìm lại được cảm hứng chơi bóng.

Theo như truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ, chính cái tôi và cá tính quá lớn đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự nghiệp của tiền vệ 22 tuổi. Cựu HLV Barcelona, Ronald Koeman, từng gọi Riqui Puig là “kẻ rỏ rỉ” trong phòng thay đồ. Do trở thành cái gai trong mắt chiến lược gia người Hà Lan, Puig dần bị đày ải lên băng ghế dự bị và ngay cả khi đến triều đại Xavi Hernandez, mọi chuyện vẫn không sáng sủa hơn.

>>Cầu thủ Barca đồng loạt mong De Jong ở lại

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: LA Galaxy Barca Riqui Puig
Xem thêm