• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Sau chiến tích ở VCK U23 châu Á, các cầu thủ lại bị CLB chủ quản bỏ rơi?

15-06-2022 09:18:07
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Số phận của các cầu thủ U23 Việt Nam sau khi đạt được thành tích ấn tượng tại giải U23 châu Á, quay trở lại CLB chủ quản luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm.

Sáng ngày hôm nay 15/6, những thành viên cuối cùng của U23 Việt Nam sẽ về tới Hà Nội, kết thúc hành trình tốt đẹp tại giải U23 châu Á khi có thành tích ấn tượng: bất bại tại vòng bảng và tiến vào tới tứ kết.

Sau chiến tích ở VCK U23 châu Á, các cầu thủ lại bị CLB chủ quản bỏ rơi
U23 Việt Nam có thành tích ấn tượng tại VCK U23 châu Á 2022

Điều quan trọng nhất vẫn là được nhìn thấy lứa cầu thủ trẻ được thể hiện bản thân của mình tại đấu trường châu Á. Và việc người hâm mộ quan tâm nhất lúc này, liệu rằng những cầu thủ U23 Việt Nam từ giải đấu về có thực sự được nâng tầm?

Tuy nhiên về từ giải đấu, các cầu thủ liệu rằng có được trao cơ hội tại giải quốc nội để phát triển tiếp bản thân, khi mà việc đá chính ở V-League rất là xa xỉ với rất nhiều người. Nhìn lại danh sách 23 cầu thủ đá giải châu Á vừa qua, số cầu thủ được chơi ở V-League đếm chưa hết một bàn tay. Số còn lại hoặc dự bị trường kỳ, hoặc chật vật tìm suất đá chính giải hạng nhất.

Sau chiến tích ở VCK U23 châu Á, các cầu thủ lại bị CLB chủ quản bỏ rơi
Nhiều cầu thủ chật vật tìm chỗ đứng tại CLB chủ quản

Muốn một cầu thủ trẻ phát triển, mà lại không trao cơ hội ra sân ở những giải đấu chuyên nghiệp có sự cạnh tranh cao, nơi mà có rất nhiều sự trải nghiệm thì quả thực rất là rất khó.

Thủ môn Nguyễn Văn Toản từng bị “vùi dập” không thương tiếc do sai lầm tại trận gặp U23 Thái Lan ở SEA Games 2019, trước khi trở lại mạnh mẽ, giúp U23 Việt Nam giữ nguyên mành lưới và vô địch SEA Games 2021. Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh sau những chỉ trích tại giải U23 châu Á 2020 đã xuất hiện đầy bản lĩnh và thuyết phục tại giải U23 châu Á 2022.

Những Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường… trước khi làm nên kỳ tích á quân U23 châu Á 2018 đã được trui rèn ở V-League và nhiều giải quốc tế. Sự thành công, trưởng thành của họ ngoài nỗ lực của bản thân còn là may mắn khi được CLB chủ quản trao cơ hội.

Sau chiến tích ở VCK U23 châu Á, các cầu thủ lại bị CLB chủ quản bỏ rơi
Những lứa cầu thủ trẻ cần được va chạm nhiều ở những giải đấu chuyên nghiệp

Thế nhưng, không phải CLB nào cũng sẵn sàng sử dụng những cầu thủ trẻ, khi sức ép thành tích buộc họ phải dùng tới ngoại binh, cựu binh có kinh nghiệm.

HLV Park Hang-seo từng nhiều lần than phiền về vấn đề này trong suốt 4 năm dẫn dắt U23 Việt Nam, nhưng sự chuyển biến là không nhiều bởi “đụng chạm” quyền lợi của các CLB. Những giải đấu quốc tế, du đấu quốc tế cho cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm vẫn còn quá ít so với nhu cầu.

>>U23 Việt Nam và những gia cảnh đặc biệt

Tags: U23 Việt Nam VCK U23 châu Á CLB
Xem thêm